Bên cạnh sự đi lên của mức sống thì nơi ăn uống, địa chỉ giữ ấm cho hạnh phúc gia tộc, do vậy mà việc trang trí sao cho gian phòng trở nên đẹp mắt và tuyệt vời là cực cấp thiết. Thường thì các gia đình không sử dụng rèm che cửa sổ trong khu vực bếp của mình bởi vì nhiều lý vì, tuy vậy nếu biết cách khắc phục các nhược điểm lúc xếp rèm trong bếp thì khu vực đun nấu của các bạn sẽ trở thành đáng thích khôn cùng. Hãy Cùng tham khảo qua một số gợi ý ngay sau khi đây nhé.
- Chọn chất liệu rèm tránh bám dơ
Vì không gian bếp khá khác biệt so với những không gian khác trong căn nhà nên việc chọn rèm cửa cần phải để ý hơn. Trong lúc khu vực tiếp khách hay phòng ngủ khi nào cũng sạch sẽ khô ráo thì khu vực đun nấu có nước, có mùi dầu mỡ khi thổi nấu, có vết bắn dầu mỡ nữa nên rèm phòng bếp với có một số tác dụng khác biệt hơn như không thấm dầu mỡ, thiết kế nội thất chống ẩm hiệu quả, dễ giặt vv. Tỉ dụ, các bạn có thể chọn rèm café, hay rèm tổng hợp, cửa chớp. các bạn nên cân nhắc lúc muốn sử dụng rèm cửa gỗ vì chưng phải vệ sinh rèm thẳng tuột sau lúc thổi nấu. Thậm chí nếu chúng ta là người quá bận rộn, không có nhiều thời gian thì không nên dùng loại rèm này. Vết dầu mỡ sau khi khi bám vào gỗ không đáng tẩy ngay có lẽ bám dính vào lớp gỗ, ngắm rất sợ.
- Chủ đề và kiểu mẫu
Chủ đề thiết kế mà ta muốn cho gian bếp ngôi nhà mình là một trong các yếu tố cần coi xét trước nhất khi tuyển lựa rèm. Chúng ta không nên chỉ mua những chiếc rèm quyến rũ nhưng còn cần để ý thưởng thức nó có thích hợp với những mảng xây cất trang trí nội thất khác và kiểu mẫu gian bếp ta muốn không tồi không? Nếu ta đã trang hoàng phòng bếp theo phong cách đồng quê, không nên chọn các chiếc rèm hiện đại. Để ý chọn các chiếc rèm xếp nếp cho phong cách cổ kính và những chiếc rèm có tai treo phía trên để đem lại cái ngắm đương đại và thiên nhiên nhất.
- Không sử dụng rèm bí mật mít
Không giống như những căn phòng khác, rèm tại bếp hoàn toàn không có nhiệm vụ chắn nắng nhưng chỉ để điểm tô cho khu vực bếp căn nhà bạn. Vì căn phòng bếp thiết kế nội thất lúc nào cũng cần phải có ánh sáng càng nhiều càng hiệu quả. Như vậy vừa khiến ta dễ dàng hơn trong công tác bếp, vừa giúp đồ sử dụng được tinh khiết, khô ráo lúc có ánh nắng mặt trời chiếu vào. Chủ đạo thành thử, rèm trong bếp tuyệt đối không đáng che kín đáo mít cửa sổ. Nên sử dụng những tấm rèm trong, có màu sáng và treo rèm từ giữa cửa xuống, tuyệt đối không dùng những tấm rèm dài lê thê cho khu vực bếp.
- Màu sắc
Các bạn có thể tạo điểm nhấn vào chiếc cửa sổ bằng cách treo trên nó chiếc rèm cửa có màu chủ đạo tương phản với màu của bức tường. Còn nếu ta muốn tạo cái ngắm thanh nhã, hãy chọn lựa chiếc rèm có tông màu trung tính. Trong trường hợp bạn đã trang trí khu vực bếp bằng giấy dán tường có nhiều tông màu rạng rỡ, hãy chú ý chọn rèm cửa một màu để đem tới hiệu ứng hiệu quả hơn. Với những lời khuyên của chúng tôi, thiet ke noi that tai ha noi ta rất có khả năng khiến cho khu vực bếp nhà mình trở lên đẹp và quyến rũ hơn.