Bình thường các không gian không rộng luôn được chiêm ngưỡng là trở lực rộng tại vì chúng ta cần tạo cảm giác về một không gian rộng rãi và khoan khoái hơn. Nếu căn hộ ngày nay của chúng ta trong vô cùng chật chội thì cũng đừng nên lo lắng. Sau đây là các bí quyết bổ ích nhất để làm gian phòng hẹp bé trở thành khoan khoái, rộng rãi hơn có nhiều.
- Ánh sáng và cửa sổ
Ánh sáng thiên nhiên tràn đầy vào trong phòng qua khung cửa sổ là một cách để tạo cảm giác mở mang khoảng không. Đừng bày có nhiều thứ bên cửa sổ, thi công nội thất trọn gói tốt nhất là giữ cho nó luôn không cầu kỳ, thanh tao với rèm loại mỏng tanh hoặc mành treo. Nếu thấy cửa sổ trông tẻ nhạt, hãy xếp bên nó 1, 2 cây cảnh nhỏ xinh xinh sẽ tạo nên một hình ảnh sống động hơn. ngoại giả, hãy nhớ rằng màu sắc của rèm cửa nên khớp với màu của tường, nên chọn những hồng nhạt, kem, màu như trắng, xanh nhạt, … là hợp lý.
- Sử dụng gương
Như phần trên chúng ta đã thấy công hiệu phản ảnh của gương vô cùng hữu hiệu cho việc thúc đẩy cảm giác cho khoảng không bự hơn, việc xếp một tấm gương lớn gần hoặc đối diện với cửa sổ xoành xoạch có tốt. Một bí quyết bé khác là chọn một tiêu điểm và ở sau đó chiếu một hoặc nhì gương đối với đó. Nó sẽ tạo ra ảo giác về chiều sâu. Việc dùng nhiều gương không rộng tốt hơn là dùng gương lớn khi muốn khu vực rộng hơn, tuy thế việc đó cần phải có xem kỹ.
- Dùng đồ nội thất rộng nhưng ít
Nếu ta sử dụng những đồ đoàn hẹp cho khoảng không ngôi nhà không rộng, cố nhiên nó tốt ấy thế nếu các bạn sử dụng những đồ đoàn không rộng quá thì nó sẽ là thảm họa, thực tiễn bạn dùng các đồ bé quá, không chứa đủ nên các bạn phải dùng nhiều đồ, chủ đạo vì thế chúng sẽ tiêu tốn khoảng không mặt đất của chúng ta, biện pháp hiệu quả nhất là sử dụng những vật dụng rộng mà thiết kế nội thất chung cư hiện đại có kỹ năng chứa đồ đoàn lớn sẽ hiệu quả hơn, cúng ta sẽ tằn tiện được khoảng không bên trên của tủ hà tằn hà tiện mặt bằng.
- Thiết kế trần căn nhà cao
Có lẽ chúng ta không quyết định được khoảng trống mặt sàn của ngôi nhà mình, thế nhưng chúng ta hoàn toàn có lẽ quyết định được chiều cao của trần ngôi nhà. Trần nhà cao đồng nghĩa với sự khoáng đãng sẽ giúp không gian bé trở nên rộng hơn. ngoại giả trần cao còn giúp bạn có thêm không gian lưu trữ đồ. vậy mà, để khắc phục cảm giác trống của trần cao, các bạn nên dùng đồ trang trí trổi để tạo điểm nhấn trên tường.
- Trang trí không nhiều chi tiết
Họa tiết đẹp chắc chắn sẽ làm suy tôn lên vẻ đẹp của không gian, vậy mà nếu là họa tiết rườm rà, rối rắm thì lại là điều tối kỵ khi đặt vào trong một khu vực khoảng rộng khiêm tốn