Biệt thự là địa điểm có cảnh quan riêng biệt, không khí thoáng mát giúp cho không gian sống trở nên thoải mái và gần gũi với thiên nhiên hơn. Để xây đắp một căn hộ biệt thự không phải là điều dễ dàng, không chỉ cần một khoảng đất đủ bự , kinh phí là đủ, yêu cầu phải có một kỹ sư chuyên nghiệp cùng với đội thiết kế nội thất, xây đắp biệt thự hiệu quả. Ngoài ra còn nhiều những yếu tố khác như dưới đây:
Một mảnh đất lý tưởng để xây biệt thự là khu vực phía trước có sông vây quanh, sau có núi đẹp làm chỗ tựa. Sơn bao thủy bọc mới cho bạn thấy mảnh đất cư trú ấm, mát và tụ khí. Ở đồng bằng không có đồi núi thì chỉ cần có nguồn nước xung quanh là đủ. Ngoài ra, khi xây căn hộ nên để một tẹo đất trống ở hướng Nam, điều này sẽ vô cùng tốt về phía gia chủ. Dù cho mảnh đất thiết kế biệt thự 3 tầng đó để không hoặc dùng làm vườn hoa đều mang tới những điều hiệu quả cho mọi người trong gia đình trong căn hộ.
Nền đất cát được ngắm nhìn là nền đất tốt vì nó tương đối kiên cố, xây nhà không sợ nguy cơ sụt lún. Một ưu điểm nữa của loại đất này chủ đạo là sự tương đối khô ráo, có lợi đối với việc phát triển của những vi khuẩn có lợi và có thể tự mình làm sạch sẽ thổ nhưỡng. Nước dưới đất ít nhất phải cách móng nhà 0,5m, như vậy thế hệ có lẽ phòng trừ khí lạnh và sự sụt lún, đồng thời cũng để chặn lại nguồn nước bị ô nhiễm.
Một căn biệt thự chiếm được ánh sáng ác vàng sung túc sẽ đưa đến khoảng không tươi sáng, khoáng đảng và khỏe khắn. Nên xây đắp có nhiều cửa sổ hướng về phía Nam, dùng mái hiên để né tránh nắng cũng như giảm sức nóng của quạ vào hè. Tuy vậy nên chú ý hạn chế xây tường kính nếu thiet ke biet thu của ta đã xoay về phía Nam bởi vì như thế sẽ vô cùng nóng vào mùa hè. Nên trồng có nhiều cây xung quanh căn nhà để chiếm được bóng râm của cây, kết hợp cùng với cửa sổ sẽ tạo ra khoảng không mát mẻ.