Với các đồ gỗ nói chung thì việc chúng bị mối ăn là nỗi lo của hầu hết người sử dụng. Hiện nay, khá nhiều gia đình lựa chọn lát sàn gỗ công nghiệp cho phòng ngủ, phòng khách, nhà bếp,…của mình. Vậy làm thế nào để nhận biết được sàn gỗ công nghiệp bị mối ăn và cách xử lý ra sao? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu dưới đây.

1.Sàn gỗ công nghiệp có bị mối mọt không?

san-go-cong-nghiep-co-bi-moi-mot-khong-cach-phat-hien-the-nao

Đây là câu hỏi mà không ít người tiêu dùng đặt ra và câu trả lời là có. Về cơ bản, ván sàn gỗ công nghiệp được làm từ bột gỗ tự nhiên và do vậy, là đồ gỗ chúng khó tránh khỏi việc lọt vào tầm ngắm của những con mối vốn ẩn nấp trong những khe kín khắp nhà mà nhiều khi chúng ta không nhận biết rằng có sự tồn tại của chúng.

Một tin vui đối với những gia đình lựa chọn lát sàn gỗ công nghiệp phòng ngủ, phòng khách,…của nhà mình là loại vật liệu này có khả năng bị mối mọt gặm nhấm thấp hơn hẳn so với ván sàn gỗ tự nhiên. Sở dĩ như vậy là do trong quá trình đúc, ép các thanh ván gỗ thì người ta đã trộn lẫn hợp chất keo dán đặc biệt nhằm tạo liên kết bền vững giữa các phân tử bột gỗ và cố định hình dạng cho sản phẩm. Mối mọt không thực sự thích ngửi loại mùi từ chất phụ gia này nên chúng hạn chế việc xâm lấn hơn hẳn. Tuy vậy, điều đó không có nghĩa là mối mọt hoàn toàn không gặm nhấm sàn gỗ công nghiệp nên gia đình bạn vẫn phải có các biện pháp phòng ngừa và phát hiện kịp thời. san go cong nghiep

2. Phát hiện sàn gỗ bị mối mọt xông bằng cách nào?

Trên thực tế, rất khó để tự bạn có thể phát hiện sớm tình trạng mối mọt ở sàn gỗ nhà mình bởi nếu chỉ nhìn qua bên ngoài thì các tấm ván có vẻ vẫn trong tình trạng tốt nhưng rất có thể bên trong chúng đã bị mối xông từ lâu rồi. Nếu bạn thử gõ gõ xuống các tấm ván mà nghe thấy tiếng kêu vang hơn thông thường thì có khi lúc này chúng đã bị mối ăn khá nhiều rồi. Do vậy, chúng tôi khuyên bạn nên cho thợ tới định kỳ kiểm tra phát hiện tình trạng có mối mọt hay không khoảng 1 lần/năm đối với sàn gỗ công nghiệp và 2 lần/năm đối với sàn gỗ tự nhiên.

san-go-cong-nghiep-co-bi-moi-mot-khong-cach-phat-hien-the-nao

3. Cách xử lý, diệt mối tận gốc cho sàn gỗ

“Phòng bệnh hơn chữa bệnh”, trước khi ốp sàn gỗ công nghiệp hay tự nhiên cho nền nhà thì bạn nên nhờ người tiến hành kiểm tra và bít lại toàn bộ các khe hở đồng thời phun thuốc diệt mối thật kỹ càng để kéo dài thời gian bị chúng tấn công trở lại.

Nếu khi thợ diệt mối kiểm tra và phát hiện có ổ mối thì bạn nên lựa chọn cách diệt bằng các chất sinh học, thay vì dùng chất hóa học để đảm bảo không gây hại cho sức khỏe người trong nhà khi hít vào. Hiện nay, với công nghệ diệt mối sinh học nhằm tạo ra mầm bệnh trong các con mối khiến chúng lây lan nhanh chóng và tự động tiêu diệt cả đàn khá hiệu quả thì người dùng có thể yên tâm về hiệu quả diệt mối mà không gây nguy hại gì.

4. Lựa chọn sàn gỗ công nghiệp loại nào tốt nhất, khó bị mối xông?

anhphoicanhsangoquickstep12

Bên cạnh việc chú ý tìm mua sàn gỗ công nghiệp chịu nước tốt, chống mài mòn, chống trầy xước và khó phai màu thì yếu tố chống mối mọt cũng cần được quan tâm.

Hy vọng bài viết đã mang lại các thông tin hữu ích cho quý độc giả khi muốn tìm mua sàn gỗ loại tốt, chống mối hiệu quả để lót nền nhà của gia đình mình.
http://sangoquickstep.com/tu-van-mua-san-go/san-go-cong-nghiep-co-bi-moi-mot-khong-cach-phat-hien-the-nao.html