Ngoài ra, bạn có thể bọc chăn gối nệm vào túi nilon để bảo quản chăn ga gối đệm trẻ emtránh mốc, bị tưa vải.
Dễ dàng hơn, bạn có thể mang đến nơi giặt ủi để đảm bảo ga gối của mình vẫn luôn sạch sẽ, thơm tho trong những ngày mưa.Sử dụng nệm cao su nào tốt từ nhãn hàng uy tín
Sử dụng chăn nệm tốt ngay từ đầu thì việc chiếc nệm của bạn dùng được thời gian dài hơn là điều chắc chắn. Vì cấu tạo, nguyên liệu làm đệm cao cấp có chất lượng tốt, độ bền cao.
Sử dụng dụng cụ bảo vệ đệm, drap đệm
Khi mua nệm, nhân viên cửa hàng sẽ giới thiệu cho người mua thêm về bộ chăn ga gối đệm. Bạn nên xem xét đề nghị này để chọn được bộ chăn dra gối vừa ý, lại giúp bảo vệ nệm tốt nhất.
Làm sạch nệm theo 3 bước
Bước 1, bạn rưới đều soda (có thể mua rất dễ ở chợ, các tiệm tạp hóa, siêu thị,...) lên mặt chiếc nệm, để trong khoảng nửa tiếng để làm sạch chất bẩn, bụi,... bám lâu ngày trên đệm.
Thứ 2, sử dụng máy hút bụi để làm sạch mồ hôi, bụi bẩn trên bề mặt, mặt bên trong sau và làm khô nệm. Để chắc chắn hơn, bạn có thể lật chiếc nệm lại, dùng gậy đập vào đệm cho bụi bay ra, sau đó hút bụi cho nệm lại một lần nữa.
Còn các loại nệm mút mỏng, bạn có thể làm sạch bằng cách sử dụng gậy đập đều trên bề mặt nệm, sau đó phơi nắng cho khô.
Còn đối với các loại nệm dày, trước khi đập đệm để loại bỏ bụi bẩn, có thể nhúng ướt một tấm khăn lông lớn rồi đắp lên nệm. Tấm khăn sẽ hút bụi bẩn trong đệm bay ra. Thực hiện 2-3 lần như vậy, cuối cùng đó bạn đem phơi nắng cho khô.
Còn những vết ố, máu, … bạn có thể dùng một chiếc khăn nhỏ hoặc bông gòn, thấm oxy già tẩy vết bẩn, tiếp đó đem tiếp đó giũ sạch và phơi nắng hoặc hong gió.
Nên dùng vải, túi nilon lót cho bộ chăn ga để bảo quản nệm tốt hơn, phòng ngừa bị níu ránh hay nhiễm màu... Bạn cũng nên tránh để mặt phải của chăn gối tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời, vì sẽ làm cho chăn ga gối bị phai màu, mục vải.

Có thể thấy trên thị trường bày bán hàng trăm các loại nệm. Để kéo dài thời gian sử dụng các loại nệm, hoặc để tấm nệm của gia đình bạn luôn sạch sẽ thì việc vệ sinh chan ga goi dem thường xuyên