Bên cạnh sự tiến triển của nghệ thuật kiến trúc nhưng mà ngày nay các xây cất đèn chiếu sáng trong nơi ở ngày càng được đa dạng cả về mẫu mã lẫn tông màu. Mỗi kiến tạo đều đưa đến một kiểu mẫu riêng góp vào bố cục toàn cục của cả căn phòng. Nhưng mà, đây lại là thành phần mà bạn xem nhẹ này lại có một tác động rất bự đến cơ chế của gian phòng. Ngoài tác dụng chiếu sáng, đèn âm trần còn đóng vai trò là một yếu tố tô điểm thêm cho trần căn hộ của ta.
Theo kiến thức của các kiến trúc sư biệt thự 2 tầng, căn nhà xây dựng nội thất đèn trang trí có nhiệm vụ chủ đạo trong việc chấm phá, làm điểm nhấn cho vể đẹp của nội thất khu vực tiếp khách, đặc trưng của đèn trang trí không như những loại đèn chiếu sáng thông dụng nên để chọn đèn trang trí nơi đón khách đẹp thì ánh sáng là thành phần quan trọng chiếm tỷ tệ bự trong việc trang trí không căn phòng khách. Phòng khách ấm cúng thì chọn ánh sáng váng, hiện đại thì chọn ánh sáng trắng tùy thuộc vào chủ nhà.
Các loại đèn trang hoàng pha lê, thủy tinh lấp lánh tốt những đèn có sự phối hợp của kim loại sáng màu là những kiểu đèn trang hoàng Nơi đón khách đẹp cho không gian lịch sự, giờ đại thì. về phía kiểu mẫu cổ truyền thì những loại đèn trang trí của Châu Âu luôn được xem là giải pháp mang tính thẩm mỹ cao cho những chủ chỗ ở sanh trọng. Thường phong cách cổ đại những gia chủ thường chọn đèn trang trí Nơi đón khách nến, hình hoa, bóng chén.
Để chọn loại đèn trang trí Phòng khách đẹp và chất lượng chúng ta nên hiểu rõ thông số, xuất xứ hàng hóa, những công dụng tùy chỉnh độ sáng để tiện nghi trong việc dùng. Nên chọn các loại đèn trang hoàng của các hãng uy tín tuy giá thành hơi cao nhưng mà chất lượng được chắc chắn và chủ đạo sách bảo hành hiệu quả, tranh tình trạng sử dụng khoảng 3 -6 tháng thì đèn không còn hoạt động tốt.
Đèn trang trí Khu vực tiếp khách còn được sự chú ý của ta trẻ có không gian căn nhà nhỏ, để tạo ra được phong cách cho mình bằng đèn trang trí thì nên chọn các loại đèn treo, đèn chùm loại không lớn và không dùng quá có nhiều đèn trang hoàng vì dễ gây chói mắt.
Ta cũng nên quan trọng đến màu chủ đạo cũng giống như ánh sáng của đèn, tránh chọn những bộ đèn chùm có màu chủ đạo trái ngược hoặc có ánh sáng quá chói với không gian phòng khách của thiết kế biệt thự cao cấp chúng ta. Về kiểu dáng, thì chúng ta nên chọn kiểu dáng đèn trang trí sao cho thích hợp nhất với thiết kế của khoảng không gian phòng. hiệu quả nhất, bạn nên nhờ đến kiến trúc sư hoặc các người có chuyên môn để tư vấn và lựa chọn bộ đèn thích hợp nhất với không khu vực khách chỗ ở mình.