giảm thiểu dùng bình tắm nóng lạnh với những loại giếng khoan vì nguồn nước vào máy có nhiều tạp chất và cặn, dễ làm hư bơm tăng áp hoặc nghẽn đầu lọc.
Ưu tiên nổi tiếng khi chọn máy tắm nước nóng gia đình là an toàn. Với các dòng máy mới, thiết bị chống giật, an toàn điện, nhiệt đã được tích hợp sẵn trong máy, quý bạn không cần trang bị thêm.

máy nước nóng lạnh có loại thường nhật và loại có bơm tăng áp. Để lựa chọn , bạn nên kiểm tra nơi lắp đặt. Loại máy có bơm tăng áp cần dùng khi độ cao từ vị trí bồn nước xuống tới bình nước nóng lạnh khoảng 20 cm, còn với khoảng phương pháp trên 2 m, chỉ cần sử dụng loại bình thường . Còn với hệ thống nhà ở chung cư với đường nước chằng chịt, nên sử dụng loại có bơm tăng áp.

Chọn loại máy có đường kính ống dẫn nước vào khoảng 15 mm vì lực nước mạnh hơn khi vào phía trong máy sẽ giúp bơm hoạt động êm hơn và hệ thống nước nóng luôn ổn định (vì một số bình tắm nóng lạnh lúc ở lực nước quá yếu sẽ tự động ngắt chế độ làm nóng).

Để tránh lãng phí, anh em chỉ nên bật 10-15 phút trước khi tắm, không nên bật 24/24h. đặc trưng , để hứa hẹn an toàn trong khi sử dụng máy nước nóng, anh em cần phải ngắt điện trước khi tắm. Nếu trong nhà có trẻ em, để ý không đặt nhiệt độ của bình quá cao và công tắc lắp đặt cũng nên ở ngoài tầm với của trẻ.

Ngoài ra, anh em phải thường xuyên bảo trì bình nóng lạnh, thường xuyên kiểm tra bằng phương pháp dùng bút thử điện quệt vào đường ống nước hoặc trực tiếp vào nước. Nếu phát hiện có điện thì ngắt nguồn và kiểm tra lại toàn bộ máy nước nóng để khắc phục lỗi