Tương tự như màu sơn, rèm và mành cửa cũng có thể tạo ra những thay đổi lớn trong 1 gian phòng với các điểm nổi bật có thể dễ dàng đạt được ngay từ những bước đầu tiên. Khi bạn mong muốn để làm mới không gian sống của mình, những vấn đề quan trọng bạn cần lưu ý là màu sơn và sàn nhà, nhưng giá rèm cửa cũng quan trọng trong chuyện trang trí không chỉ đem lại giá trị cao cho ngôi nhà mà còn tạo ấn tượng về bầu không khí thoải mái, nhẹ nhàng nhờ màu sắc và khả năng tiết kiệm năng lượng.
Cùng với sở thích mỗi người, khá khó khăn để lựa chọn rèm cửa, mành cửa hay cả hai là lựa chọn tốt nhất và đâu mới là lựa chọn phù hợp với sở thích của bạn. Với mỗi gian phòng khác nhau, sự lựa chọn cũng sẽ khác nhau. Dưới đây là một số hướng dẫn của chúng tôi giúp bạn nhận ra nên và không nên làm gì với mỗi loại phòng.

Rèm phòng khách
Rèm cửa luôn được chọn với xu hướng làm tăng sự ấm cúng và thoải mái cho gian phòng, tạo không gian trang trí trên phạm vi rộng để tạo ra sở thích và phong cách của chủ nhân căn nhà. Tuy nhiên, với sự phong phú ngày càng thấy rõ của rèm cửa, ngày nay, chúng được coi như là coi sự lựa chọn tốt nhất nhờ hình thức bên ngoài, chức năng ổn định, kiểm soát lượng sáng và nhiệt độ tốt, tiết kiệm năng lượng.

Đối với những người thích có nhiều phong cách và chất liệu vải để lựa chọn, rèm vải chắc chắn là phương án tốt nhất cho phòng khách và khu vực sinh hoạt với phong cách trang trí bất kỳ. Rèm vải thường có phong cách cổ điển, đặc biệt là rèm Roman với sự sang trọng không ngờ. Đối với phòng chờ hoặc khu vực sinh hoạt, mọi người thường ưu tiên dùng những mẫu rèm có kích thước lớn. Nếu sự tiện dụng nằm trong ưu tiên số một của bạn thì rèm tự động có thể phục vụ được các nhu cầu mà bạn cần từ sự điều chỉnh lượng sáng tới đơn giản điều chỉnh rèm mà chẳng cần phải đứng dậy.

Rèm phòng bếp
Lựa chọn rèm cửa không những để tạo ra cái nhìn vừa mắt mà còn là đáp ứng những nhu cầu khó khăn với không gian phòng bếp. Mành sáo ngang thích hợp với không gian này vì nó dễ vệ sinh nếu như trong quá trình nấu nướng có bắn dầu mỡ hay thứ gì đó lên giá rèm gỗ. Nhiều người tin dùng mành cửa trong nhà bếp cũng vì sư linh hoạt và dễ dàng trong khi sử dụng. Rèm gỗ mang lại cảm giác thoái mái, rèm sáo nhôm lại tạo không gian cao cấp và đơn giản có khả năng tạo nên những dấu ấn đặc biệt với 1 không gian nhỏ nhưng đòi hỏi sự tỉ mỉ dù chỉ là nhỏ nhất.

Rèm phòng ngủ
Chúng ta đều hiểu, rèm cửa là đồ dùng trang trí đươc ưa chuộng nhất đối với phòng khách và phòng ngủ, nhưng ngày nay, xu hướng này ngày càng trở nên phát triển.

Đối với phòng ngủ nhỏ, bạn có thể ăn gian chiều cao và chiều sâu bằng cách dùng rèm sáo gỗ hoặc rèm Roman để tăng kích thước ảo cho căn phòng. Hiệu ứng này giúp trần nhà cao hơn, phòng ốc sáng sủa hơn và cửa sổ trông rộng hơn. Tương tự, nếu phòng khách và khu vực sinh hoạt chung ở trong trạng thái như vậy thì bạn cũng có thể áp dụng cách làm này.

Đối với những người công nhân, y tá phải làm việc tăng ca hay những người yêu sự linh hoạt của phòng tối và muốn có giấc ngủ sâu , rèm cửa và rèm cuốn blockout là một ý tưởng tuyệt vời.

Rèm phòng tắm
Gần giống như nhà bếp, rèm cửa cũng ít được sử dụng trong không gian này nhưng với nhiều người thích sự tiên lợi nhất mà không tốn quá nhiều chi phí thì rèm cửa là giải pháp tốt nhất đặc biệt là mành cửa, nếu không thì có thể thay thế bằng rèm Roman.Vì không gian phòng tắm không phải là nơi thích hợp với rèm vải do độ ẩm quá lớn nên rèm Roman là loại thay thế tối ưu.

Khi đã quyết định được những gì tốt nhất cho ngôi nhà của mình từ kiểu dáng, kích thước, quyền riêng tư, khả năng kiếm soát ánh sáng, bạn chắc chắn sẽ biết được đâu là điều cần thiết cho mỗi gian phòng riêng biệt