Việc sử dụng rèm cửa để trang trí phòng ngủ có thể mang lại cho bạn rất nhiều lợi ích. Trước khi bạn xét đến lượng thời gian và tiền bạc mà bạn phải bỏ ra, hãy xem xét những lợi ích mà rèm cửa mang lại cho ngôi nhà của bạn.
Dưới đây là một số lợi ích của việc sử dụng rèm cửa trong phòng ngủ.
1. Điều hòa nhiệt độ trong phòng bằng rèm vải lanh.
Có thể sử dụng rèm vải lanh ở bất cứ phòng nào trong nhà bạn, nhưng phù hợp nhất vẫn là phòng ngủ. Vải lanh có chất vải mềm và có thể tạo nét thanh thoát cho căn phòng. Không những thế, rèm vải lanh còn có thể giữ nhiệt vào mùa đông và làm mát vào mùa hè. Vải lanh rất phù hợp với phòng ngủ bởi loại vải này không gây kích ứng da hay các phản ứng phụ. Vì thế, nếu bạn còn đang băn khoăn không biết lựa chọn chất liệu gì làm rèm cửa cho phòng ngủ thì vải lanh chính là lựa chọn số một cho bạn.
2. Tạo một không gian thực sự riêng tư
Nếu hàng xóm của bạn là những người tọc mạch và bạn không muốn bị ai đó dòm ngó thì bạn nên sử dụng rèm cửa. Nhưng chú ý khi mua rèm cửa, đừng mua loại rèm trong suốt nhé. Tốt nhất bạn nên mua loại rèm cửa có kích thước lơn hơn cửa sổ một chút, vì như thế sẽ hạn chế được tất cả các ánh mắt dòm ngó từ bên ngoài.
3. Ngăn bụi
Rèm cửa có thể giúp ngăn bụi một cách hiệu quả. Đặc biệt với phòng ngủ là nơi bạn nghỉ ngơi và thư giãn. Việc sử dụng rèm cửa sẽ góp phần bảo vệ sức khỏe của bạn. Tuy nhiên, bạn nên thường xuyên rũ hoặc giặt rèm thật sạch để hạn chế tình trạng bám bụi.
4. Kiểm soát lượng ánh sáng
Việc sử dụng rèm cửa có thể giúp bạn kiểm soát lượng ánh sáng đi vào phòng một cách dễ dàng. Vào buổi sáng, bạn có thể kéo rèm lên để đón ánh sáng tự nhiên, tối đến bạn lại có thể hạ rèm và sử dụng đèn để chiếu sáng.
Ban ngày, khi muốn xem phim hay ngồi máy tính bạn có thể hạ rèm để hạn chế lượng ánh sáng. Mặt khác, khi sử dụng rèm cửa có màu sắc tươi tắn, căn phòng của bạn cũng sẽ sáng sủa hơn cả khi về đêm, dù khi đó bạn chỉ bật một bóng đèn nhỏ. Khi đó, rèm cửa còn giúp bạn tiết kiệm được một phần chi phí thắp sáng cho ngồi nhà của mình.
5. Dễ dàng lựa chọn theo ý muốn
Bạn có thể trang trí rèm cửa theo ý muốn của riêng mình. Có rất nhiều màu sắc và kiểu họa tiết để bạn lựa chọn. Tùy theo ý thích của mình, bạn có thể lựa chọn loại rèm cửa nhằm làm nổi bật căn phòng của mình.
Sử dụng rèm cửa cho phòng ngủ mang lại hiệu quả cả về kinh tế lẫn thẩm mỹ. Những tấm chắn sáng thông thường không thể mang lại phong cách độc đáo như rèm cửa. Dựa trên yêu cầu trang trí cụ thể đối với phòng ngủ và theo sở thích cá nhân, bạn có thể cân nhắc và lựa chọn cho phòng ngủ của mình loại rèm ưng ý nhất.

Tư vấn rèm cửa: Vải may rèm cửa và cách chọn chất liệu vải rèm