Diện tích shop là một phần không nhỏ ảnh hưởng đến hình thức trang trí shop, diện tích lớn chúng ta có thể dễ dàng thiết kế với nhiều kiểu dáng khác nhau mà không lo ngại sẽ ảnh hưởng đến việc trưng bày sản phẩm. vì thế không gian shop một phần do diện tích shop ảnh hưởng thiết kế shop túi xách đẹp cái đẹp cũng không hẳn là phải hoản hảo tất cả mà cái đẹp là sự hài hòa của một tổng thể để có một hình ảnh tốt với khách hàng.
Vậy thì không gian shop sẽ bị những yếu tố nào ảnh hưởng và những yếu tố nào tạo thành chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu để có những cách trang trí phù hợp nhất, thiết kế shop thời trang mẹ và bé trước hết chúng ta sẽ xem xét về diện tích tổng thể của shop này cũng tương đối chứ không rộng lắm vì thế chúng ta xem xét cách bố trí nội thất cũng như trưng bày sản phẩm của shop. Với hai màu trắng tím thì làm cho không gian nổi bật hơn rất nhiều dù là không gian không rộng lắm, sàn nhà bằng gỗ tạo một cảm giác ấm áp và hài hòa, trần nhà cao thoáng với hệ thống đèn chiếu sáng sẽ giúp cho không gian có chiều sâu hơn, chúng ta thấy hiện nay thì để nhắm giúp cho không gian thoải mái hơn cũng như nổi bật hơn thì họ hay lắp hệ thống đèn chiếu sáng để nhằm khắc phục những khuyết điểm về phần không gian hạn hẹp.

Cách thiết kế thông minh sẽ làm cho không gian trở nên rộng hơn, hiện nay thì hầu nhu các shop đều tận dụng hai vách tường để thiết kế nội thất đặt sát vào đó, vì như thế có thể tiết kiệm được điện tích rất nhiều và một phần cũng làm điểm nhấn luôn cho shop, bên ngoài chúng ta cũng có thể trưng bày thêm nhưng vẫn ít hơn để phần không gian còn lại đủ rộng và thoáng để giúp cho khách hàng có tâm lý thoải mái khi mua sắm di chuyển một cách dễ dàng hơn, việc kết hợp thêm một số trang trí cho shop như là hoa hay cây xanh sẽ giúp cho không gian thông thoáng hơn rất nhiều và như thế cũng sẽ gần giũ hơn với thiên nhiên.
Một điểm rất nhỏ nữa mà chúng ta cũng cần phải lưu ý là shop nên mở thêm một xíu âm nhạc thật nhẹ nhàng để giúp cho không gian thêm phần thư thái cũng như loại âm nhạc phù hợp sẽ khiến việc kinh doanh tốt hơn.
Thiết kế siêu thị mini thì việc đầu tiên là không gian phải rộng vì siêu thị lúc nào lượng khách hàng cũng sẽ đông hơn shop thời trang vì thế diện tích cần phải rộng và thoáng, có cách bố trí các sản phẩm hợp lý để khách hàng có thể thể dễ dàng lựa chọn hơn đây là điều cần thiết phải làm, ánh sáng thì phải rõ nhằm giúp cho khách hàng thoải mái hơn cũng như sẽ dễ dàng trong việc lựa chọn sản phẩm.
Một số ý kiến đưa ra như trên thietkeshop247.com.vn cung cấp hy vọng là khách hàng có thể tham khảo và áp dụng vào thực tế cho shop của mình để có thể có những thiết kế hài hòa nhất.