Với chủng loại vô cùng phong phú, hình dáng bắt mắt, đôi khi bạn sẽ lúng túng không biết lựa chọn loại đèn trang trí nào cho phòng ăn? Vậy thì bạn hãy căn cứ vào kích thước và mục đích sử dụng, cũng như xác định rõ khu vực nào cần được tập trung chiếu sáng chủ yếu. 1. Đèn kiểu giản đơn và thân thiện Với những căn phòng có tường ngăn màu be hoặc các màu trầm nhẹ như căn phòng dưới đây, bạn có thể chọn ghế ăn màu sắc bắt mắt và một chiếc đèn treo kiểu dáng đơn giản. Điều này sẽ giúp bạn có một phòng ăn vừa ấm cúng vừa thân thiện.

Kiểu đèn đơn giản phù hợp với hầu hết không gian
2. Đèn làm từ chất liệu lạ Căn phòng với sắc trắng nền nã và hơi đơn điệu dưới đây sẽ được cải thiện đáng kể với một chiếc đèn chùm được tạo hình từ dây thừng. Trong khi chiếc bàn gỗ tròn có kiểu dáng khá dân dã thì những chiếc ghế lại có phong cách rất hiện đại. Và chiếc đèn chùm trở thành vật dụng liên thông khi biến hoá không gian hạn hẹp này trở nên đa dạng hơn.

Đèn chùm cuộn thừng lạ mắt.
3. Đèn âm tường, âm trần (đèn lõm) Nếu bạn muốn ánh sáng bao quát cho cả bếp và phòng ăn bạn có thể sử dụng loại đèn âm tường, vừa kín đáo lại vừa có nhiều cấp độ sáng. Căn bếp của bạn cũng sẽ trở nên tiện dụng hơn trong nhiều công việc khác nhau.

Không gian sang trọng hơn nhờ đèn âm trần (tường)
4. Bộ đèn pha lê cỡ nhỏ Với những căn phòng có mái trần hình vòm, hoặc mái trần cao thì không nên sử dụng đèn nhỏ, bạn hãy chọn đèn chùm hoặc một nhóm các bóng đèn pha lê nhỏ như hình dưới. Mái trần sẽ nổi bật và thu hút sự chú ý của thị giác và tạo cảm giác ấm áp hơn cho căn phòng.

Kiểu đèn pha lê với những bóng nhỏ tuyệt đẹp
5. Đèn chùm xoắn Với những phòng ăn sử dụng ghế sofa không tay cổ điển bạn hãy kết hợp chúng với một số phụ kiện hiện đại, chẳng hạn như chiếc đèn thả trang nhã dưới đây. Nó sẽ giữ cho không gian ăn uống thoải mái ấm cúng và hiện đại.
Nếu không thể đầu tư những chùm đèn đắt tiền, bạn hãy chọn một chiếc chao đèn thật lạ mắt
6. Chao đèn chùm ấn tượng Chao đèn quá khổ và cùng tone màu nội thất là một gợi ý không tồi cho không gian phòng ăn hiện đại và ấm cúng.