Vì lý do khí hậu việt nam thay đổi theo mùa, lúc thì lạnh, lúc thì nóng, nên số khách hàng bình nước nóng siêu tốc đang ngày càng tăng cao. Tuy nhiên, không phải tất cả chúng ta đều biết dùng bình nước nóng. Noithatachau.vn xin chia sẻ một vài kinh nghiệm sửa chữa cách bệnh thường gặp của bình nước nóng lạnh. Hi vọng sẽ giúp được mọi người sử dụng bình nước nóng lạnh an toàn và hãng quả hơn.
1. Thanh nhiệt bị đóng cặn
Nhìn từ sự việc này cho phép nhận định một vài nguyên nhân: Nguyên lý hoạt động của bình nước nóng sẽ xảy ra khi có sự thông mạch từ dây may so với môi trường mặt ngoài .
Nguyên nhân là do thanh điện trở sử dụng lâu ngày có hiện tượng làm nóng được nước, nhiệt độ thanh càng phải tăng cao làm cát thạch anh phía trong giãn nở gây nở gây nứt vỡ lớp cặn bám, đồng thời làm nứt vô cách điện của thanh điện trở và rò điện ra nước. Một nguyên nhân khác cho phép là do lớp cách điện của vỏ thanh điện trở bị ăn mòn gây rò điện ra nước.
2. Hỏng gioăng
Ngoài nguyên nhân do vật liệu cách điện của dây mayso, hiện tượng rò điện còn cho phép xảy ra do gioăng cao su cách điện nối giữa dây may so, do gioang cũ cao su của gioang thoái hóa đọ bền cơ kém nước trong bình bi rò nước ra vỏ bình dãn đến bị chập điện. Những chỗ nứt trên gioăng cao su sẽ gây ra hiện tượng thấm nước, từ đó dẫn điện ra mặt trước . Bộ phận quan trọng này cũng rất dễ hỏng và mất tính năng cách điện trong trường hợp mất nước, trong bình không chứa nước, nhưng dây mayso vẫn hoạt động, sinh nhiệt và đốt cháy gioăng.
Một số loại bình nước nóng siêu tốc hiện đại đã dùng bộ role kép gồm hai role: Role để đo nhiệt độ nước và tự động bật tắt điện khi role bị hỏng hoặc khi nước nóng quá mức cho phép . Tuy nhiên, role này cũng không thể hứa hẹn cho người sử dụng hoàn toàn tránh khỏi nguy cơ bị điện giật.
3. Quá tải do để bình 24/24
Trong bình nóng lạnh có bộ phận rơle điều kiển nhiệt độ nước, rơle nhiệt độ ở bình nước nóng lạnh cũng có tác dụng tự ngắt khi nhiệt độ đủ cao và ngược lại sẽ đóng điện cho thanh đun nếu nhiệt độ quá thấp. nhiều người thường quan niệm sai lầm rằng bình nước nóng lạnh đã có rơle ngắt điện này nên có thể yên tâm cắm điện suốt 24/24. Thực ra đây chính là nguyên nhân khiến dây mayso cũng như một số bộ phận khác, điểm nhấn là bộ phận cách điện, bị hỏng do phải hoạt động quá tải. Đó là chưa kể thói quen này còn góp phần làm tăng chi phí hóa đơn tiền điện hàng tháng của các hộ gia đình.
4. bình nóng lạnh ferroli bị rỉ nước.
Đây là bệnh của hầu hết các bình nóng lạnh ferroli được dùng hơn 2 năm và chưa được bão dưỡng định kỳ. Theo cấu tạo phía trong của bình nóng lạnh ariston có thanh magie, tác dụng của thanh này là làm vật hi sinh để chống ăn mòn thành bình. Qua thời gian dùng thanh magie bị ăn mòn hết và ăn mòn sang thành bình, gây nên hiện tượng rỉ nước. Cách phòng tránh hư hỏng này là thường siêng vệ sinh bảo dưỡng bình nước nóng picenza định kỳ, thay thanh magie. Cách sửa chữa là tháo toàn bộ lớp vỏ và phôi cách nhiệt bình nước nóng ferroli, kiểm tra xì và hàn thành bình, kiểm tra tổng thể lại 1 lần nữa, thay thanh magie đổ phôi cách nhiệt và đóng lại như cũ.
Xem thêm : sen cây cao cấpbộ tủ chậu gương