thiết kế nội thất
Yêu cầu:
Căn phòng của gia đình tôi có diện tích khoảng 15m2 (2,8m x 5,5m). Trong đó, cửa ra vào chiếm khoảng 1,2m/2,8m và đối diện với cửa sổ. Nhờ các KTS tư vấn giúp tôi bố trí nội thất căn phòng sao cho hợp lý. Cụ thể, tôi muốn đặt 1 giường ngủ bằng gỗ 1,6 x 2m, 1 tủ áo dành cho 3 người, 1 bàn học và 1 kệ sách.

Xin tình thực cám ơn!

Phan Thị Ngọc Hà
Trả lời:
Dưới đây là phương án mặt bằng tư vấn bố trí nội thất dựa theo những yêu cầu của bạn, mời bạn tham khảo.

Mặt bằng tư vấn nội thất phòng ngủ 15m2

Phương án bố trí cụ thể như sau: Giường gỗ kích tấc 1m6x2m sẽ được đặt ở vị trí giữa phòng, kệ tivi sẽ được bố trí song song với giường. Cửa số đối diện cửa chính sẽ được đặt một bàn học, giúp lấy ánh sáng thiên nhiên . Phía bên trái, ngây gần cửa sổ sẽ được bố trí 1 hệ tủ sách chữ L áp sát tường, không chỉ lưu trữ nhiều mà còn tăng tính thẩm mỹ cho căn phòng. Phía bên trái giường ngủ sẽ là 1 táp đầu giường đồng thời là nơi chứa đèn ngủ, hoặc những vật dụng khác như đồng hồ báo thức, đồ trang trí ... Tiếp theo là hệ tủ áo quần dài, kích thước khoảng 500X2000 thoải mái lưu trữ xống áo cho 3 người.

Với cách bố trí và sắp xếp đồ nội thất như vậy, căn phòng của bạn sẽ luôn thoáng mát và tiện nghi. Ngoài ra, bạn cũng có thể làm cho căn phòng có thêm sức sống với những chậu cây cảnh nhỏ đặt ở lối cửa ra vào, hoặc có thể bài trí những đồ decor độc, lạ giúp căn phòng hấp dẫn hơn.

Dưới đây là một số hình ảnh tham khảo, bạn có thể áp dụng cho không gian sống của mình:

Hệ cửa sổ lớn giúp căn phòng tràn đầy ánh sáng

Nội thất phòng ngủ với tone màu ấm sang trọng

Đèn ngủ kiểu dáng giản đơn , độc đáo
Táp đầu giường đồng thời là nơi lưu trữ đèn ngủ hoặc đồ trang trí
Một mẫu tủ áo quần dành cho nhà có nhiều người
Tủ sách có kiểu dáng lạ mắtĐể căn