Giấy dán tường là vật liệu được nhiều gia đình và các ông chủ thầu ưa chuộng, họ dùng giấy dán tường để trang trí cho mọi không gian. Với thời tiết mùa hè cũng có những mẫu giấy dán tường riêng, vì thế bạn nên mẹo chọn giấy dán tường mùa hè dưới đây.
1. Chất liệu giấy dán tường mùa hè
Với đặc trưng thời tiết của mùa hè là nhiệt độ cao, trời rất nóng. Tuy mùa hè ít mưa nhưng có mưa là sẽ mưa rất to. Thêm nữa, vào mùa hè, bạn thường phải sử dụng điều hòa trong phòng, vì thế khi chọn giấy dán tường bạn cần chọn loại có chất liệu có khả năng chống ẩm cao để khi nước mưa ngấm vào tường, giấy dán tường có thể chống lại sự ẩm ướt đó và không bị mốc giấy. Các loại giấy nhập khẩu từ Hàn Quốc, Italia, Nhật Bản, Đức… có thể giúp bạn giải quyết vấn đề này. Đặc biệt, giấy dán tường lohmann của CHLB Đức được sử dụng công nghệ in ấn và mực in chất lượng cũng giúp không khí phòng ngủ của bạn trong lành, an toàn và đảm bảo vệ sinh.
>>> giấy dán tường, giấy dán tường Nhật Bản: http://giaydantuongminhdang.vn/giay-dan-tuong-nhat-ban.html
2. Màu sắc giấy dán tường mùa hè
Mùa hè nóng bức luôn khiến chúng ta có cảm giác ngột ngạt, khó chịu, vì thế bạn cần phải chọn màu giấy dán tường tạo được cảm giác mát mẻ, thoáng đãng. Gợi ý màu giấy dán tường cho các bạn trong mùa hè phù hợp nhất đó là màu xanh, màu vàng nhạt, màu ghi nhạt… Những gam màu nhạt và sáng sẽ giúp cho không gian ngôi nhà trở nên sáng hơn khi đón ánh sáng, ánh nắng mặt trời từ bên ngoài vào. Gam màu xanh sẽ giúp bạn cảm thấy dễ chịu, giống như là bạn đang ở một nơi trời đất xanh bao la, yên bình và mát mẻ. Nên lựa chọn những gam màu lạnh hoặc mát, kết hợp thêm một chút màu nóng vừa phải để tạo sự hài hòa, sinh động cho không gian.
3. Họa tiết giấy dán tường mùa hè
Mùa hè là mùa của sự tươi tắn, sôi động nên bạn có thể thoải mái lựa chọn họa tiết cho giấy dán tường. Ví dụ, cảm hứng về một không gian phòng ngủ cỏ cây, hoa lá, chim chóc, có nắng vàng, biển xanh, mây trời… chắc chắn sẽ khiến bạn thích mê. Tùy vào diện tích từng phòng ngủ mà bạn có thể chọn kích cỡ họa tiết giấy khác nhau. Những căn phòng nhỏ nên chọn giấy dán màu sáng, hoa văn nhỏ để mở rộng không gian; ngược lại, các căn phòng có diện tích lớn, bạn có thể thoải mái chọn màu sắc và họa tiết lớn nhỏ sao cho biến không gian trở nên ấm áp, không bị quá trống trải.