Mộc châu là thiên đường du lịch cho các bạn trẻ bởi vẻ đẹp hoang dã mà thiên nhiên ban tặng. Với lượng khách tăng dần hàng năm, các khách sạn, nhà nghỉ cũng mọc lên san sát. Bởi không khí lạnh đặc thù nên các chủ khách sạn và nhà nghỉ nơi đây thường lựa chọn sàn gỗ tự nhiên để lát tại các căn phòng khách sạn. Những loại sàn gỗ tự nhiên thường được sử dụng tại đây là ván sàn gỗ Giáng Hương dán mặt, ván sàn gỗ căm xe dán mặt và ván sàn gỗ Lim dán mặt.

Ván sàn gỗ Giáng Hương dán mặt : Sở dĩ loại ván sàn gỗ tự nhiên trên hay được sử dụng bởi gam màu ấm áp của nó xua tan cái lạnh giá nơi vùng cao. Giá sàn gỗ Giáng Hương khá cao nên lựa chọn ván sàn gỗ Giáng Hương dán mặt tiết kiệm được khá nhiều chi phí. Dù vậy, cũng chỉ có những khách sạn đặc biệt cao cấp mới sử dụng ván sàn gỗ Giáng Hương.

Đính kèm 3493
Ván sàn gỗ Lim dán mặt : Ván sàn gỗ Lim thường rất được ưa chuộng ở những nơi yêu cầu về độ bền bởi loại gỗ Lim rắn chắc có tiếng là bền bỉ và hầu như không bị mối mọt. Màu sắc ván sàn gỗ Lim là màu trung tính nên rất dễ để sử dụng trong nội thật không quá cầu kỳ. Ván sàn gỗ Lim hiện nay thường được sử dụng tại Mộc Châu là loại ván sàn gỗ Lim Nam Phi giá thành rẻ và chất lượng tương đối tốt.
Đính kèm 3492

Ván sàn gỗ Căm xe dán mặt : Đây là loại được sử dụng nhiều nhất bởi màu sắc của nó vừa ấm áp lại không quá tối nên rất thích hợp sử dụng trong các phòng ngủ. Giá ván sàn gỗ căm xe dán mặt cũng rẻ nhất trong các dòng dán mặt khi chỉ xấp xỉ 600 nghìn/m2 tương đương một dòng ván sàn gỗ công nghiệp cao cấp.
Ngoài 3 loại kể trên , còn có các loại ván sàn gỗ Sồi , Óc Chó, Tần bì v...v tuy nhiên nhu cầu vẫn không thực sự cao.