Tổng quan về thiết bị nâng

Định nghĩa thiết bị vận thăng là một máy làm việc thay đổi vị trí của đối tượng làm việc bằng cách trực tiếp mang thiết bị. tỉ dụ, móc treo, hoặc các thiết bị sử dụng các vật thể gián tiếp như băng, xô, nam châm điện, giá đỡ, v.v.

Xenang >>> xe nâng kho

Theo chuyển động chính, máy móc nâng hạ được chia thành hai loại: băng tải liên hoàn và máy móc nâng hạ. Trong số đó, băng tải liên hoàn được sử dụng cho quá trình vận tải các chất thải, vật liệu rời trong khuôn khổ cho phép. Đối với máy móc vận thăng dùng để nâng hạ các vật có kích thước và trọng lượng lớn.

Đặc tính làm việc của cơ cấu vận thăng là lặp đi lặp lại, ngắn hạn và thời gian dừng. Máy móc nâng hạ cốt có chuyển động thẳng đứng. ngoại giả, một số dòng máy còn có thêm các chức năng như quay quanh trục máy, di chuyển quanh trục ngang hoặc rung lắc. chuẩn y các chuyển động phối hợp, máy di chuyển các đối tượng đến bất cứ nơi nào mà người dùng mong muốn trong không gian làm việc của xe nâng.

Máy chỉ có một chức năng chuyển động nâng được gọi là máy, thiết bị nâng hạ đơn giản. Ví dụ: bàn nâng, sàn công tác, tời kéo, kích, tời kéo, v.v. Máy có hai chuyển động trở lên được gọi là cần trục. ngoại giả, trên thực tại còn có nhiều loại máy móc vận thăng khác được phân thành nhiều nhóm khác nhau. tỉ dụ: trục tải, cầu thang máy, thiết bị xếp dỡ hàng hóa, vv được dùng trong vỡ hoang bề mặt.


Thietbinanghan >>> http://phuongnamphat.com/dich-vu-don...cat-lai-tphcm/

Phân loại thiết bị nâng

Thiết bị nâng cẩu

Đối với cầu trục, người ta phân loại theo cấu tạo và nguyên lý làm việc gồm:

Cần trục tự hành: là nhóm cần trục di chuyển ngang trên mặt đất nhờ nguồn điện gắn vào cần trục. Loại này thường được thiết kế với các tay đòn có thể nghiêng để đổi thay tầm với hoặc lắp thêm các tay đòn. Thiết bị nâng hạ này sử dụng trọng lượng của xe tự hành làm đối trọng, trong một số trường hợp có thể kết hợp với một đối trọng bổ sung đặt trên máy. Cần trục tự hành bao gồm:

Xe Cẩu: là dòng xe ben có gắn cẩu để bốc xếp hàng hóa giúp hà tằn hà tiện thời gian, công sức và hoài thuê nhân lực.

Cần trục tự hành bánh lốp, xe cẩu tự hành bánh xích.

Cần trục ống lồng tự hành, cần trục tự nổi, cần trục đường sắt.

Tower Crane: là thiết bị nâng hạ có cần gạt được lắp đặt trên tháp cao hoặc được thiết kế để có chức năng ở tháp cao. Máy này được dùng để tải các đối tượng theo phương thẳng đứng. Dùng cho công việc nâng hạ ở độ cao lớn hoặc rất lớn. thí dụ: xây dựng nhà nhiều tầng, nhà cao tầng, ...

Cần trục tháp được chia thành các loại sau:

Cần trục tháp di động chân tháp: Loại này không hợp với nhà cao tầng vì di chuyển tháp bằng chân tháp sẽ ảnh hưởng đến chiều cao nâng của cần trục. Điều này đảm bảo thiết bị có thể hoạt động ổn định và an toàn trong quá trình vận hành. Loại thiết bị nâng hạ này thường được sử dụng để thi công các công trình có độ cao nhàng nhàng, không quá lớn đòi hỏi sự hoạt động của nhiều tổ máy.

Cần trục tháp gắn ray: Là một nhóm cần trục tháp có thể chuyển di theo phương ngang trên đường ray, và năng lượng của nó được lấy từ bên ngoài của cần trục. ngoại giả, có một số loại cần trục tháp bánh xích hoặc cần trục tháp ống lồng.

Cần trục tháp chân nhất thiết: Loại này đặc biệt ăn nhập cho các công trình xây dựng cơ khí cao tầng và siêu cao tầng. Các cột tháp được gắn nhất định vào công trình và tăng dần theo chiều cao của công trình. Để ổn định tay cầm trong khi nâng tải, tay đòn được dùng để treo đối trọng phía trên tháp ngược ở mặt bên của cần. Mục đích là tạo ra một mômen quay trong quá trình hoạt động của cầu trục để giữ cho mômen tải thẳng.

ngoại giả cẩu tháp còn có nhiều loại khác như: cẩu cột buồm, cẩu chân tấm, cẩu nổi, cẩu cột xoay, v.v.

Thiết bị nâng và tải

+ xe nâng tay thấp

Xe nâng tay thấp là loại xe nâng chuyên dụng được sử dụng trong các nhà máy, xí nghiệp để nâng hạ, tải hàng hóa.

+ Xe nâng tay

Xe nâng người là loại xe nâng chuyên dụng dùng để nâng hạ hàng hóa trong nhà máy, xí nghiệp.

+ Xe đẩy điện tử

Xe đẩy hàng điện tử là phương tiện nâng hạ chuyên nghiệp

Samcovina >>> Xe nang Forklift

CÔNG TY CỔ PHẦN SAMCOVINA

ĐC: 26/11 Đại Lộ Bình Dương, Khu phố Trung, Phường Vĩnh Phú, Thị xã Thuận An, Tỉnh Bình Dương.

Hotline: +84907101899