Hướng dẫn cách bảo trì, bảo dưỡng xe nâng dầu diesel

Xe nâng động cơ Diesel có đặc điểm là tần suất hoạt động hàng ngày cao, môi trường hoạt động đa dạng nên được các doanh nghiệp tuyển lựa để cẩu hàng hóa quy mô lớn, các công trình công nghiệp vừa và lớn. nên chi, để bảo đảm công suất và tuổi thọ của xe thì việc bảo dưỡng xe nâng động cơ diesel phải được chú trọng và bảo dưỡng thường xuyên. Dưới đây là 6 bước quan yếu bạn nên làm để giữ cho chiếc xe của bạn hoạt động tốt nhất.

Xenang >>> Xe nâng Linde

Xe nâng động cơ Diesel có đặc điểm là tần suất hoạt động hàng ngày cao, môi trường hoạt động đa dạng nên được các doanh nghiệp lựa chọn để cẩu hàng hóa quy mô lớn, các công trình công nghiệp vừa và lớn. vì thế, để đảm bảo công suất và tuổi thọ của xe thì việc bảo dưỡng xe nâng động cơ diesel phải được chú trọng và bảo dưỡng thường xuyên. Dưới đây là 6 bước quan trọng bạn nên làm để giữ cho chiếc xe của bạn hoạt động tốt nhất.

Để xe nâng của bạn hoạt động trơn, tin tưởng và an toàn, bạn phải biết cách bảo dưỡng xe nâng đúng cách, bảo dưỡng từng bộ phận hàng ngày, hàng tuần, hàng tháng và liền tù tù. Hàng ngày, lái xe tiến hành soát toàn diện dầu máy, dầu hộp số, dầu thủy lực, hệ thống làm mát, độ mòn của lốp, áp suất xe nâng, và rốt cuộc là hệ thống điện, đèn, còi. Nếu không soát trước khi vận hành sẽ chẳng thể phát hiện kịp thời những hỏng, ảnh hưởng đến tiến độ công việc, thậm chí có thể gây ra tai nạn trong quá trình làm việc. Nếu xe nâng không được bảo dưỡng, soát thẳng tính sẽ làm giảm tuổi thọ của xe nâng, nảy nhiều hoài trong quá trình tu chỉnh. ngoại giả, hiệu suất làm việc của xe bị sút giảm, khả năng xảy ra tai nạn trong công việc là rất cao. vì thế, việc bảo dưỡng xe nâng động cơ diesel thường xuyên là điều kiện cần thiết để tiết kiệm uổng và bảo đảm an toàn.

Để hiểu rõ hơn về vấn đề bảo dưỡng an toàn xe nâng, Tan Chong VN xin gửi đến quý khách hàng những thông báo cơ bản về quy trình bảo dưỡng xe nâng diesel / gas / gas / điện. Từ những điều cơ bản này, bạn có thể biết khi nào nên làm và không nên làm gì, hà tiện chi phí và tránh hoang phí quá nhiều thời gian cho việc bảo dưỡng xe nâng:


Xenanghang >>> https://samcovina.com/xe-nang-container/Quy trình bảo dưỡng xe nâng dầu / khí / gas:

- Vệ sinh bộ lọc gió (sau khoảng 70 giờ dùng).

- Thay nhớt sau 170 giờ sử dụng liên tục (giờ hiển thị trên bảng đồng hồ của xe).

- Dầu máy là nhớt 40, cứ 8 lít thì thay nhớt một lần.

- Sau hai lần thay dầu là thay lọc dầu.

- Thay lọc dầu sau mỗi 1.000 giờ dùng liên tục.

- Sau khoảng 20.000 giờ sử dụng, chúng ta soát dầu thủy lực, nếu dầu chuyển sang màu đen thì chúng ta thay dầu thủy lực. Dầu thủy lực là loại 10 dầu, thay khoảng 50 lít.

- Dầu hộp số là dầu số 90, và nên thay dầu hộp số sau khoảng 20.000 giờ dùng (dầu hộp số thường cộng với dầu trục). - Dầu phanh là dầu 3-2. Chúng ta phải Kiểm tra dầu phanh bộc trực, nếu dầu đổi màu thì phải thay dầu phanh.

- Sau mỗi lần bảo dưỡng xe, xe phải được tra dầu, xích nâng phải tra dầu, tuốt tuột các ổ trục bánh xe phải được tra dầu.

- Chúng ta cần soát luôn vào mỗi buổi sáng trước khi vận hành xe như sau:

- soát dầu động cơ.

- soát nước trong két.

- Kiểm tra dầu phanh.

- Kiểm tra hệ thống phanh, đèn, còi ...

- Kiểm tra hệ thống ống thủy lực, xích nâng, ...

Quy trình bảo dưỡng xe nâng điện / ghế lái:

- Giặt khô, dùng xăng, dầu hóa chất tẩy các vết ố, rỉ sét bên ngoài xe nâng.

- Vệ sinh bình ắc quy, thẩm tra nước và đổ đầy bình nếu ắc quy bị thiếu nước.

- soát hệ thống sạc pin, có chức năng tự động ngắt khi sạc đầy pin. Nếu chức năng này bị lỗi sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến tuổi thọ dùng của bồn nước.

- Bôi trơn bánh xe và các bộ phận chuyển động của xe

- rà soát hệ thống thủy lực, các van, ống dẫn dầu, tra dầu thủy lực, nếu thiếu thì châm thêm, nếu dầu thủy lực không dùng được thì phải thay mới.

- Kiểm tra việc nâng hạ động cơ đang chạy và động cơ thủy lực, tra mỡ vào nhông xích, xích, ổ trục, cơ cấu chuyển động.

- Vệ sinh các bo mạch điện tử, Kiểm tra các ổ cắm và đầu nối của dây điện, nếu hỏng thì thay mới hoặc dùng loại cách điện tốt nhất.

- Kiểm tra hệ thống phanh, đèn, còi.

- thẩm tra hệ thống trợ lực lái, sự chuyển động của hệ thống trợ lực lái, tra dầu mỡ vào hệ thống trợ lực lái.

Xem thêm >>> roof panel for container

CÔNG TY CỔ PHẦN SAMCOVINA

ĐC: 26/11 Đại Lộ Bình Dương, Khu phố Trung, Phường Vĩnh Phú, Thị xã Thuận An, Tỉnh Bình Dương.

Hotline: +84907101899