Bảo trì hệ thống điện xe nâng

Hệ thống điện xe nâng

Hệ thống điện của xe nâng là bộ phận chính của xe nâng, một lỗi nhỏ cũng có thể làm hỏng vơ xe hoặc gây ra tai nạn. do vậy, việc bảo trì, bảo dưỡng từng bộ phận trong hệ thống điện của xe nâng là khôn cùng quan yếu để xe nâng được sử dụng an toàn. Nguồn điện phải được tháo ra trước khi thẩm tra và bảo dưỡng để tránh đoản mạch.

Xe nâng >>> Phu tung xe nang container

Bộ điều khiển xe nâng.

Trong quá trình dùng bộ điều khiển xe nâng cần duy trì tính đúng đắn và linh hoạt của hành động. thẩm tra định kỳ các tiếp điểm xem có bị hỏng hóc do nóng chảy không. Nếu phát hiện bị bỏng, hãy biên chép lại và kiểm tra bộ điều khiển thẳng tính.

Công tắc tắt / mở xe nâng điện.

Các tiếp điểm của công tắc tơ xe nâng phải tiếp xúc tốt và phải liền tù tù thẩm tra xem hoạt động có linh hoạt không và các tiếp điểm có bị cháy không. Nếu có vết bẩn và vết sẹo, chúng nên được loại bỏ kịp thời và rà thẳng tắp.

Kéo xe nâng. kiểm tra xem điện trở của xe nâng có bị gãy hay hỏng hay không, song song hút bụi trên điện trở để các phụ kiện của hệ thống điện xe nâng có thể dễ dàng tản nhiệt.

Động cơ bơm dầu xe nâng.

Động cơ bơm dầu xe nâng không được quá tải và thời kì hoạt động quá tải không được vượt quá 15S.

Hệ thống dây điện cho xe nâng.

Việc đấu dây phải đúng, không được đấu nối sai hoặc đoản mạch, tất tật các mối nối phải xúc tiếp tốt, các vít nối dây phải được siết chặt, các mối hàn phải vững chắc và không bị rơi ra.Xe nâng >>> http://phuongnamphat.com/en/product-...oring-plywood/

Động cơ chuyển di xe nâng.

Động cơ xe nâng là một trong những thành phần quan yếu của hệ thống điện xe nâng. Trong quá trình sử dụng cần đặc biệt để ý xem mô tơ đi lại có chạy bình thường không, cần loại bỏ kịp thời các trường hợp sau theo duyên cớ gây ra lỗi:

- chẳng thể bắt đầu. Khi xe nâng không khởi động được, có thể do cầu chì bị nổ, mạch điều khiển bị tắc, cuộn dây động cơ bị chập hoặc hở, cổ góp bị chập một phần, tiếp xúc chổi than kém, tải nặng hoặc trục ổ cứng bị hỏng.

- Tốc độ chuyển di không thường nhật. Khi lỗi này xảy ra, có thể do ngắn mạch hoặc hở mạch từng cuộn dây, vị trí chổi than không xác thực và quá tải, hỏng ổ trục, điện áp nguồn thấp, v.v.

- Trên chổi than xe nâng xuất hiện tia lửa điện. Có thể do chổi than tiếp xúc kém, bề mặt cổ góp không bằng phẳng, đặt chổi than không đúng vị trí, bề mặt bẩn, ngắn mạch cổ góp hoặc ngắn mạch từng cuộn dây của động cơ.

- Động cơ xe nâng bị nóng. Có thể do quá tải, ổ bi và phớt dầu quá siết, hỏng hóc hoặc bôi trơn kém, lệch trục, ma sát phần ứng và cực, ngắn mạch cuộn dây, áp suất chổi than cao, vị trí không chuẩn xác, chuyển mạch kém, v.v.

- Có tiếng ồn. căn nguyên chính là hỏng ổ trục, bề mặt cổ góp không bằng phẳng, chổi than rung lắc hoặc ma sát,… dẫn đến hỏng một số phụ kiện hệ thống điện xe nâng.

Xenang >>> Ban lop xe nang

CÔNG TY CỔ PHẦN SAMCOVINA

ĐC: 26/11 Đại Lộ Bình Dương, Khu phố Trung, Phường Vĩnh Phú, Thị xã Thuận An, Tỉnh Bình Dương.

Hotline: +84907101899