1. Rủi ro tiềm tàng trong quá trình tài xế nâng

Xe nâng bị lật: Để hà tiện thời gian trong quá trình tải, nhiều tài xế đã để hàng hóa quá khổ, quá tải khiến xe nâng mất cân bằng, dễ bị lật.

Xe nâng rơi từ độ cao: Nhiều kho hàng có hệ thống chứa hàng theo tầng, trong quá trình vận hành xe nâng cần chuyển di lên trên, nếu không để ý để xe không đúng vị trí thì xe nâng có thể bị rơi từ trên cao xuống. nhiều hơn.

Xenang >>> Xe nâng Forklift

Tai nạn luôn có thể xảy ra trong quá trình vận hành xe nâng

Lật đổ hàng hóa: Khi di chuyển hàng hóa xuống dốc hoặc qua các khúc cua nhỏ, hàng hóa rất dễ bị lật do trọng lực và lực quán tính.

Xe nâng chuyên chở hàng hóa trong xưởng kín sẽ khiến khí CO2, SO2 do động cơ thải ra bị nhiễm độc trong quá trình hoạt động.

2. căn do dẫn đến rủi ro tai nạn khi tài xế nâng

Người lái xe chưa qua đào tạo về sử dụng xe nâng: Để vận hành xe nâng, người lái xe cần được đào tạo để hiểu cách vận hành, các mối hiểm tiềm tàng và cách tránh những mối nguy hiểm này. Nếu không được đào tạo bài bản, người tài xế có thể vô tình mắc lỗi vận hành do thiếu hiểu biết, gây ra những tai nạn không đáng có.

Chủ quan và bất cẩn trong quá trình vận hành: thỉnh thoảng do kinh nghiệm của bản thân mà người lái có thể bỏ qua những nguyên tắc an toàn.


Xenanghang >>> http://phuongnamphat.com/ban-contain...anh-ly-gia-re/

căn do chính đến từ ý thức của tài xế

Vi phạm nguyên tắc an toàn: Không dùng xe nâng để chở người, không chở quá nặng hoặc quá cao,… là nguyên tắc người tài xế nâng thường gặp phải và cần sự tụ tập cao độ.

dùng các bộ phận hư, cũ hoặc thiếu: Nếu không được rà, bảo dưỡng và tu bổ liền tù tù, xe nâng có thể gặp phải những hư hỏng đột ngột trong quá trình làm việc như đứt phanh, gãy móc câu, gãy hàng… gây tai nạn.

3. Các quy tắc an toàn khi dùng xe nâng hàng:

Trước khi dùng cần rà tình trạng hoạt động của xe như phanh, dây cáp, bệ nâng, đèn tín hiệu,… bảo đảm an toàn mới vận hành xe. Một số trường hợp do chủ quan không rà soát tình trạng xe trước khi vận hành nên xe bị trục trặc, không chuẩn bị kỹ càng dẫn đến tai nạn.

Người vận hành xe nâng cần phải sang trọng quá trình đào tạo và chỉ dẫn chuyên nghiệp, đồng thời những người lái xe lâu năm cũng phải có kiến ​​thức tốt để tương trợ người mới.

Luôn tuân các luật lệ an toàn trong quá trình làm việc.

Sau khi chấm dứt công việc, để ý đỗ xe đúng vị trí để bảo đảm hệ thống phanh giúp xe nhất thiết, không bị trôi khi đỗ gây tai nạn. đảm bảo đã vặn công tắc nguồn và chìa khóa. vào và gỡ bỏ.

Luôn tuân các quy định để bảo đảm an toàn

Không để những người không liên quan lên xuống xe trong quá trình chuyển di.

Tốc độ chạy xe không được quá 10km / h khi không có tải và 5km / h khi có hàng. Việc đóng gói hàng hóa phải được quan sát trước khi nâng hàng hóa lên. Các mặt hàng phải được bảo đảm cẩn thận. Không bao giờ được nâng cần khi chuyển di nhanh, sẽ gây nguy hiểm cho người và hàng hóa xung quanh.

Khi vận chuyển hàng hóa lên dốc, xuống dốc, hoặc qua các khúc cua nhỏ, bạn phải di chuyển rất chậm và tuân theo hướng dẫn của nhà sinh sản.

Samcovina >>> dịch vụ cho thuê xe nâng điện

CÔNG TY CỔ PHẦN SAMCOVINA

ĐC: 26/11 Đại Lộ Bình Dương, Khu phố Trung, Phường Vĩnh Phú, Thị xã Thuận An, Tỉnh Bình Dương.

Hotline: +84907101899