Từ 20/5, 58 xe Lux & Fadil sẽ do chuyên gia của Magna lái thử Từ Bắc vào Nam để đánh giá các tính năng.

Các chặng di chuyển dài 176-350 km đc chuyên gia của Magna Steyr & VinFast cầm lái trên loại đường ở đô thị, ngoại ô, đường cao tốc. Các địa hình chạy thử sẽ có đèo dốc, gập ghềnh, cát hay ngập nước. Thời tiết cũng là yếu tố cần thử như nắng gắt, sương mù, mưa lớn, giông bão.

Đại diện hãng sản xuất cho biết, việc thử nghiệm này tiến hành song song với thử nghiệm trên thế giới. Nếu những thử nghiệm trên thế giới xét nhiều về độ an toàn thì tại Việt Nam là tính năng & độ bền.

Tham khảo: đại lý xe ô tô vinfast Đại Việt.Giai đoạn đầu, chuyên gia sẽ kiểm tra và điều chỉnh hệ thống điều hòa không khí dướiưới điều kiện thời tiết nóng, ẩm, trời mưa, cả ban ngày và ban đêm. Dữ liệu được ghi lại gồm mức độ chênh lệch giữa nhiệt độ trong xe với bên ngoài, cảm giác của hành khách & lái xe.

Giai đoạn thứ hai, VinFast tiếp tục kiểm thử xe trên đường thực tế trong điều kiện địa hình, điều kiện thời tiết, khí hậu và đặc tính tài xế khác nhau. Từ đó kiểm tra độ bền cũng như khả năng hoạt động của toàn bộ tính năng.

Hoạt động này không mới trong ngành. Trên thế giới, các hãng sản xuất thường mang xe tới sa mạc, vùng tuyết, núi cao, vùng lầy... để thử nghiệm.

Trước đó, từ ngày 20/3, VinFast đã đưa xe đến 14 quốc gia thuộc 4 châu lục trên thế giới để chạy thử và kiểm tra chất lượng và độ an toàn. Trong tổng số 155 xe, có 113 xe hoàn thiện & 42 xe bán hoàn thiện (đc gửi đi dưới dạng các cụm chi tiết). Trung tâm kiểm định của Magna Steyr tại Graz (Áo) & nhà máy của Bosch Ở Australia là các nơi VinFast tiến hành thử nghiệm nhiều sản phẩm nhất.