Nhắc đến dòng bàn ăn chiếm nhiều thiện cảm nhất của khách hàng đó là dòng bàn ăn hình chữ nhật. Đây là một trong những bộ bàn ăn đẹp phù hợp với các thiết kế phòng bếp hình vuông/chữ nhật. Nhưng kích thước bộ bàn ăn 6 ghế chữ nhật chi tiết bao nhiêu? liệu có vừa vặn với không gian phòng bếp của gia đình không. Tất cả những đắn đo đó của khách hàng sẽ được furnibuy tư vấn nhanh chóng dưới đây.

1/ Kích thước tiêu chuẩn bộ bàn ăn chữ nhật 6 ghế cho khách hàng

Bàn ăn hình chữ nhật là mẫu bàn ăn phổ thông được nhà nhà lựa chọn. Bởi đây là mẫu bàn ăn vừa có kiểu dáng đương đại, khỏe khoắn rất phù hợp với không gian nội thất hiện đại. So với mẫu bàn ăn tròn thì kích thước bàn ăn 6 ghế hình chữ nhật sẽ chiếm nhiều diện tích hơn. Nhưng nó có cái lợi là chứa vừa từ 1 – 2 mâm cỗ đầy ngày tết. Kiểu dáng bàn ăn chữ nhật cũng hợp với khung của phòng ăn chữ nhật, vuông, nhìn vậy nó cân xứng hơn. Vì vậy để bộ bàn ghế này vừa vặn và hài hòa với không gian thì diện tích phòng ăn của bạn phải trên 1,9m.- Kích thước tiêu chuẩn của bàn ghế ăn chữ nhật thường có chiều rộng khoảng 0,8m và chiều dài từ 1,6m đến 1,8m. Đây là kích thước bàn ăn 6 người được chuyên gia đo đạc vừa nhằm đem lại sự thoải mái cho người dùng vừa giúp không gian gọn gàng, không chiếm qua nhiều diện tích.
Ngoài ra còn những tiêu chuẩn chung về kích thước bàn ăn 6 ghế như:
- Chiều cao từ mặt đất đến bàn ăn là 0,75m
- Chiều cao từ mặt đất đến thanh đáy của bàn là o,6m để không bị đụng đầu gối
- Ghế ngồi có chiều rộng là 0,45m đến 0,5m, chiều cao là 0,45m, chiều cao lưng ghế 0,9m

Trên đây là thông tin về kích thước bàn ăn 6 ghế chữ nhật chuẩn cho gia đình. Tại nội thất Furnibuy đang bán các bộ bàn ăn 6 ghế đẹp giá tại xưởng không qua trung gian. Mẫu bàn ăn hiện đại luôn đón đầu xu hướng và có sẵn tại cửa hàng. Kính mong quý khách hàng qua xem và lựa chọn cho gia đình mình nhé.

>>> Xem thêm: các kích thước bàn ăn khác bạn nên biết như tròn, vuông, bầu dục.