Chào cả nhà! Tết chuẩn bị đến và nhiều người hay tìm mua lạp xưởng làm quà biếu cho gia đình hoặc mua đề dành dùng trong 3 ngày tết!

Lạp xưởng về cơ bản là món luôn có trong danh sách các món cần trử trong gia đình của ông bà xưa. Với nhiều người thì món ăn này hầu như luôn xuất hiện và là món ghiền, nếu bạn là người đã sành món này thì Trinh xin lỗi vì bài viết này dành cho những anh chị đang muốn mua lạp xưởng làm quà biếu nhưng chưa biết băt đầu từ đâu và chọn mua loại nào có thể đây là bài viết mang ý kiến khách quan của Trinh nên kinh nghiệm có thể không hợp với 1 vài người.

Trước khi mua lạp xưởng bạn cần tìm hiểu vài điều sau để tranh mua loại không hợp khẩu vị nhé!

Lạp xưởng hiện chia ra 2 dòng là lạp xưởng khô và lạp xưởng tươi với mỗi loại thì mức giá sẽ khác nhau phụ thuộc vào nhà cung cấp hoặc loại bạn đang muôn tìm mua, giá cả khá trên lệch và phụ thuộc ngày thường hay ngày Tết nhé. Để biết giá cụ thể của từng loại bạn có thể vào đây để xem nhé về giá.

Do nội dung cũng khá dài nên Trinh tom tắt nhưng mục cần thôi nhé!

Lạp xưởng khô: hiện có 2 loại là lạp heo và lạp tôm, chất lượng thì hiện nhiều người ưu chuộn loại lạp heo hơn lạp tôm vì vị truyên thống.

- Lạp xưởng heo hiện giá từ nguyên liệu chính là heo, giá hiện từ 240,000 đến 260,000 / 1kg
- Lạp xưởng tôm hiện giá từ 320,000 đến 340,000 vnd / 1kgLạp xưởng tươi: loại này có rất nhiều dòng khác nhau và giá của lạp xưởng cũng khác nhau.

- Lạp xưởng tươi loại 90% nạc hiện giá từ 180,000 đến 190,000 tùy vào thời điểm
- Lạp xưởng tươi loại 95% nạc hiện giá từ 220,000 đến 230,000 tùy vào thời điểm
Hiện nay có 1 dòng lạp xưởng mới và được nhiều người tìm mua nhất là những anh chị miền Trung hoặc BẮc tìm mua làm quàn biếu khi đi công tác miền nam là lạp tươi trứng muối giá từ 240,000 đến 250,000 tùy thời điểm

Nếu anh chị mua làm quà biếu có thể chọn loại lạp xưởng tươi vì loại này ngon và được nhiều người tìm mua. Loại lạp xưởng ngày ngon hơn lạp xưởng khô vì những nguyên liêu không sáy khô làm mất chất.

Cách bảo quản khi mua lạp xưởng về dùng như thế nào?

Cách bảo quá khá đơn giản chỉ cần bạn bò ngăn đông tủ lạnh là dùng được 3 tháng, Nếu để ngăn mát thì thời gian sẽ ngắn hơn chỉ 2 tháng.

Nhiều người muốn mua lạp xưởng đem đi xa, yên tâm lạp xưởng tươi nếu đã hút chân không có thể bảo quản bên nhiệt độ thường đến 5 ngày nhé!