Có rất nhiều trường hợp trong thực tiễn mà chủ hàng phải rút hàng ra khỏi cảng – rút ruột container để bảo đảm tính hợp lý trong việc xuất – nhập hàng hóa quốc tế. Với những trường hợp như vậy, rất cần đến dịch vụ rút ruột container bảo đảm yêu cầu, nhanh gọn và tiện lợi.

Xem >>> bán xe nâng điện cũ

Rút ruột container hiện đã trở nên một trong những dịch vụ rất được các công ty vận chuyển trọng. Đây là công việc đáp ứng nhu cầu khá cao của lượng khách hàng đông đảo xuất – nhập hàng hóa tại cảng với những trường hợp báo trước và kể cả không báo trước.

Lý do cần rút ruột container

+ Những lý do khách quan

– Có thể do container bị hỏng, gặp sự cố nên không đảm bảo an toàn khi chuyển vận, được hãng tàu thông tin phải tạm ngừng

– Hoặc do quy trình xuất – nhập hàng quốc tế còn thiếu những thủ tục cấp thiết. Hải quan đề nghị rà hàng đột xuất…

– Do tuyến đường chuyển vận hàng từ cảng về kho gặp sự cố hay không tiện lợi. Lúc này người mua hàng phải tự rút ruột container để lấy hàng vận chuyển bằng xe tải nhỏ hơn về kho.

+ Những lý do chủ quan

– Bên mua hàng thông báo tạm thời ngừng nhập hàng vì lý hàng còn tồn kho hay một lý do nào đó.

– Bên mua hàng sau khi thẩm tra lô hàng đánh giá số lượng hàng hóa không đạt yêu cầu và thông báo ngừng nhập hàng.

– Do người bán chưa nhận được tiền hàng từ người mua nên yêu cầu lưu kho hoặc quyết định ngừng xuất hàng cho bên nhận.Xem >>> http://phuongnamphat.com/dich-vu-don...cat-lai-tphcm/

Quy trình làm thủ tục rút ruột container

– Với từng trường hợp, người bán (cả người mua) đều phải thực hành theo quy trình sau nếu muốn rút ruột container:

– Khách hàng thông tin cho đơn vị chuyên chở là lưu cont, lưu bãi, chưa chuyển vận hàng hóa theo thỏa thuận trước. Đồng thời lấy giấy xác nhận của hãng tàu đồng ý cho lưu cont.

– làm mướn văn gửi hãng tài xin rút ruột container ra khỏi cảng.

– Gửi công văn cho Chi cục Hải quan nói rõ lý do phải rút container ra khỏi cảng.

– Sau đó gọi dịch vụ rút ruột container hỗ trợ rút hàng và chuyển vận về kho. Trả lại container trống về cảng, bãi theo đúng quy định và tính sổ các khoản phí cho cảng, hãng tàu.

Rút ruột container cần những gì?

Việc rút ruột container đòi phải phải được thực hiện bởi những dịch vụ chuyên nghiệp. Bởi hàng hóa vận tải trong container thường có số lượng và trọng lượng rất lớn. Do đó, cần tới những yêu cầu sau:

+ Dịch vụ tương trợ rút hàng chuyên nghiệp: thường là người ta sẽ thuê một đơn vị chuyển vận – rút ruột container chuyên nghiệp. Họ có khả năng rút hàng, hạ tải hàng hóa một cách nhanh chóng, gọn nhẹ. Họ cần có các thiết bị chuyên dụng như: cần cẩu, xe hạ tải…

+ chuyên chở nhanh chóng: đơn vị rút ruột container cũng song song tải hàng hóa luôn. Họ cần có các xe tải hợp lý để tải hàng về kho theo yêu cầu.

+ uổng hợp lý: rút ruột container là việc không tính trước nên thuê dịch vụ bạn cần coi xét đến hoài. Một dịch vụ giá tốt sẽ không làm đội quá nhiều tổn phí trong đợt chuyên chở hàng hóa không thuận tiện này.

Đơn vị cung cấp dịch vụ rút ruột container

Công ty Phương Nam Phát là đơn vị chuyên cung cấp các dịch vụ vận tải hàng hóa, thiết bị nâng – hạ và dịch vụ rút ruột container chuyên nghiệp. Công ty có hàng ngũ viên chức chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm, hệ thống các phương tiện vận chuyển, bốc xếp hiện đại. Chi phí dịch vụ giá rẻ, uy tín và chất lượng.

Xem thêm >>> Xe nâng Reach truck

CÔNG TY CỔ PHẦN SAMCOVINA

Cầu Bà Cua đường vòng đai Phía Đông, Phường Phú Hữu quận 9, TPHCM (gần ngã ba Cát Lái)

Phòng kinh dinh: ĐT: 028 668 59 349