Hầu hết nhiều người đang quen sử dụng hệ điều hành Win lúc chuyển sang dùng macbook với hệ điều hành hoàn toàn khác – Mac OS đều lúng túng không biết phương pháp lưu file trong macbook như thế nào, điều hành những file trong máy tính ra sao. Hôm nay, chúng tôi sẽ giúp bạn giải quyết tất cả những vấn đề trên một cách nhanh chóng và hiệu quả.
Bí quyết lưu file trong macbook
– Khi bạn tạo xong 1 tệp tin dưới dạng word hay excel,… thì nhấn vào biểu tưởng hình thẻ nhớ bên trên cùng phía bên trái để lưu file và đặt tên cho nó tùy ý.
– Tiếp đến bạn chọn thư mục để lưu giữ file như deskop, documents,… là xong.
Còn nếu bạn muốn lưu một tài liệu hoàn hoàn mới ngay ngoài deskop thì hãy làm theo các bước sau:
  1. Nhấn vào bất kỳ đâu trong cửa sổ tài liệu để khiến cửa sổ hiện lên, sau đấy, bạn chọn Tệp >> Lưu.
  2. Nhập tên vào mục Lưu thành, sau đấy bạn chọn file để đựng tài liệu mới

Không những thế, nếu bạn muốn tiện lợi hơn, muốn chúng xuất hiện trên tất cả những thiết bị IOS của mình thì hãy thiếp lập ngay vận dụng icloud Driver, sau đấy, bạn lưu tất cả tài liệu vào thư mục Pages vào đó.


bí quyết lưu file trong macbook

>>>> Xem thêm Sửa macbook uy tín tại Tường Vi Vính

  1. Bấm Lưu

Lưu tài liệu to thành những gói:
Như mặc định, Pages sẽ lưu tài liệu dưới dạng những tệp đơn lẻ. Nếu như tài liệu của bạn có dung lượng trên 500MB hoặc có đựng nhiều hình ảnh và video kích thước lớn, Pages sẽ hoạt động hiệu quả hơn giả dụ bạn gộp thành 1 gói.
– Lưu tệp dưới dạng gói: nhấn vào bất cứ đâu trong cửa sổ tài liệu để làm cho chúng hoạt động, sau đấy chọn Tệp >> nâng cao >> thay đổi mẫu tệp >> Gói
– Khôi phục tệp gói về định dạng những tệp đơn: Chọn Tệp >> tăng >> thay đổi mẫu tệp >> Tệp đơn.
Đổi tên tài liệu
Giả dụ bạn lỡ lưu nhầm tên file mà đang loay hoay chưa biết khiến thế nào để sửa lại cho đúng thì hãy làm ngay theo cách sau đây: bấm vào tên của tệp tài liệu đầu Pages >> nhập tên mới>> bấm vào bất cứ đâu bên ngoài của hộp thoại để ẩn hòm thư thoại đấy.
Lưu bản sao tài liệu
– Với tài liệu được mở ra, bạn giữ phím Option trên bàn phím >> chọn Tệp >>Lưu thành
– Nhập tên cho tệp bản sao >> chọn Return
Bản sao sẽ được lưu cùng vị trí, cùng thư mục với bản tài liệu gốc. Không những thế, bạn có thể tùy ý đổi thay vị trí của các bản sao lưu hay gửi bản sao lưu cho người khác.

Bên cạnh đó, ngoài phương pháp lưu file trong macbook để nhận diện các file, tệp thì tags cũng là 1 tính năng giúp bạn phân biệt và phân chiếc những dạng tệp của bạn 1 bí quyết hoàn hảo.
Bạn sẽ có những thẻ mặc định theo các màu như đỏ, vàng, xanh da trời, xanh lá cây,… để bạn trình bày file hay tệp mà bạn đang làm cho và nút đỏ sẽ hiện ngay kế bên tên tệp tin đấy.
Để dùng tag, bạn kích chuột phải vào file và chọn màu tags để phân biệt với các định dạng tệp khác tùy theo ý muốn.
Không những thế, bạn cũng có thể đổi những thẻ tag thành tên mà mình thích như công tác, gia đình, dự án,… bằng bí quyết nhấp chuột phải vào thẻ tag đấy và chọn Rename “tên thẻ tag cần đổi”.
Vậy là chỉ cần với các cách thức lưu nhanh chóng tương đối giống với trên Win, bạn sẽ dễ dang lưu và thay đổi tên file cũng như điều hành chúng bằng cách thẻ tags hiệu quả này.


TƯỜNG VI TÍNH
Website: http://tuongvitinh.com
Hotline : 0903844370 (Anh Tường)
Điện thoại : 0903844370
Email : tuongvitinh@gmail.com
Địa chỉ : 296 Nhật Tảo, Phường 8, Quận 10, Tp.HCM

View more random threads: