Trong đầu chúng ta luôn có định kiến về việc đi xe đạp giant chính hãng đi làm là việc phiền toái, nhưng điều gì khiến bất tiện hơn cả khi giành cả 5-10 phút để tìm chỗ để xe ưng ý và vài ba phút để dẫn chiếc xe máy/ôtô ra khỏi nhà.

Như chúng ta đều biết, ngủ ngon là nền tảng cho chất lượng cuộc sống. Ngủ là quá trình cơ thể phục hồi sức khoẻ và còn giúp chúng ta cảm thấy hạnh phúc hơn Trong cuộc sống. Các nhà nghiên cứu của ĐH Stanford phát hiện ra rằng 20-30 phút đạp xe hàng ngày giúp những người bị rối loạn giấc ngủ sẽ ngủ nhanh hơn bình thường gấp hai lần và tăng thời gian ngủ thêm một giờ. Nếu mỗi đêm chúng ta phải trằn trọc vài giờ đồng hồ mới có thể chìm vào giấc ngủ và ngày hôm sau thức giấc với 1 cơ thể uể oải thì hãy lên lịch trình đạp xe hàng ngày nhé!Trong thời buổi vật giá leo thang, việc lựa chọn xe đạp đi làm có lẽ là một quyết định thông minh sáng suốt và chi phí đầu tư cho chiếc xe đạp thể thao phù hợp để đi làm rẻ hơn nhiều so với việc sắm một chiếc xe tay ga hay xe hơi. Trong khi đó, chúng ta sửa chữa xe đạp không tốn quá nhiều tiền.

Đạp xe là lúc chúng ta được hít thở không khí trong lành, ngắm nhìn ánh mặt trời nhảy múa khắp đường phố và cảm nhận những cơn gió mát rượi mỗi khi ta xuống dốc. Chuyến đi làm bằng xe đạp là một bài tập thư giãn, nơi tâm trí của chúng ta có thể lang thang đến các bãi biển hay quãng thời gian “nhàng rỗi” trên xe giúp chúng ta suy nghĩ về những công việc trong ngày, sắp xếp theo thứ tự ưu tiên để quản lý thời gian một cách tốn hơn và nâng cao năng suất làm việc.

>>Xem thêm: xe đạp galaxy

Những người thường đi làm bằng xe buýt hoặc xe hơi có nguy cơ nhiễm trùng đường hô hấp cao hơn gấp 6 lần so với những người sử dụng xe đạp đi làm. Xe buýt, xe hơi là nơi ẩn náu của các loại virus gây bệnh như E.coli, Almonella và Campylobacter, do không vệ sinh thường xuyên. Nếu chúng ta muốn cơ thể luôn được khoẻ mạnh tốt nhất nên hạn chế sử dụng các phương tiện này.

Tư thế khi chúng ta đi xe đạp sẽ kích thích cơ ở vùng lưng và “mát-xa” các cơ xương quanh lưng và xương cột sống. Bằng cách này, cột sống cũng sẽ được tăng cường hoạt động và có thể kích thích các cơ bắp nhỏ của các đốt sống. Điều này giúp giảm nguy cơ đau lưng và các bệnh liên quan khác.

Đi xe đạp có thể giúp đốt cháy năng lượng ở dạng chất béo dự trữ và làm cân bằng cholesterol trong cơ thể. 10 giờ đồng hồ đạp xe mỗi tuần có thể giúp chúng ta giải phóng 6.000 calo.

Đi xe đạp địa hình giá rẻ là một trong những môn thể thao đường trường tăng khả năng chịu đựng của cơ thể, giúp chúng ta dễ dàng vượt qua những mệt mỏi thường ngày nhanh hơn. Bởi vì nếu không có sức bền cơ thể chúng ta sẽ nhanh chóng rơi vào trạng thái mệt mỏi, mất sức, không chịu nổi áp lực công việc, dẫn đến năng suất làm việc kém hiệu quả.