Nếu các bạn thuộc mệnh thổ, bạn buộc phải mua màu xe cho hợp phong thủy, kích phát tài lộc. Vậy màu xe hợp mệnh thổ là màu nào? Người mệnh Thổ chọn xe màu đen có được không khi mà màu đen là màu sắc yêu thích của nhiều người. Tất cả sẽ được giải đáp qua bài viết dưới đây.

Tại sao phải chọn màu xe theo phong thủy?
Đối với người Việt Nam, việc mua một chiếc xe siêu quan trọng vì thế nó sẽ đồng hành với chủ nhân trên mọi con đường. Bạn càng mua một chiếc xe có giá trị lớn, thì việc lựa chọn màu xe hợp phong thủy là điều cực kỳ quan trọng cũng không thua kém gì chuyện " dựng vợ gả chồng". Ngoài việc chọn ngày, giờ nhận xe, màu sắc cũng là một yếu hèn tố quan trọng làm cho nhiều người" đau đầu ", đôi khi phải bỏ qua cả màu yêu thích.
Theo ngũ hành, màu sắc phù hợp với hành mệnh ( tương sinh) sẽ mang đến tiền tài, may mắn cho chủ xe, ít trục trặc, lúc lái xe thoả thích không nặng nề. Nếu không may rủi ro sẽ bị giải trừ, nặng mà hóa nhẹ. Với màu cùng với hành mệnh (cùng màu với mệnh trong ngũ hành), mặc dù không "vượng" giống như màu tương sinh nhưng vẫn hỗ trợ tốt hơn cho chủ nhân thay vì đem lại phiền phức.

Ngược lại, nếu chúng ta chọn màu sắc tương khắc với hành mệnh có thể gây hại cho chủ sở hữu, dễ sinh tâm trạng bồn chồn, không an toàn khi lái xe. Bản thân chiếc xe cũng dễ bị hư hại, tốn kém lúc sửa chữa. Nếu chẳng may có gặp gỡ sự cố dễ gây thành tựu nghiêm trọng, tổn ảnh hưởng tới sức khỏe bản thân, xe cũng hư ảnh hưởng nặng nề..
Người mệnh Thổ sinh năm nào?
Giống như các mệnh khác, trong Thổ cũng được chia khiến nhiều mệnh nhỏ, từ đó có thể chọn màu xe chính xác hơn. Dưới đây là danh sách những người mệnh Thổ dành cho ai chưa biết:
 • Năm Mậu Dần: 1938, 1998
 • Năm Tân Sửu: 1961,2021
 • Năm Canh Ngọ: 1990, 1930
 • Năm Kỷ Mão: 1939, 1999
 • Năm Mậu Thân: 1968, 2028
 • Năm Tân Mùi: 1991, 1931
 • Năm Bính Tuất: 1946, 2006
 • Năm Kỷ Dậu: 1969, 2029
 • Năm Đinh Hợi: 1947, 2007
 • Năm Bính Thìn: 1976, 2036
 • Năm Canh Tý: 1960, 2020
 • Năm Đinh Tỵ: 1977, 2037


Màu xe hợp mệnh thổ
Theo ngũ hành tương sinh tương khắc, có nghĩa là lựa chọn màu sắc cũng bắt buộc tuân theo luật lệ tương sinh tương khắc này. Chọn màu tương sinh với mệnh giúp cho chủ sở hữu cảm thấy tự tin, may mắn, thoải mái. Bản thân màu sắc cũng làm bạn cảm thấy thích hợp hơn. Mua chiếc xe có màu tương sinh với mạng người chủ thì chiếc xe đó thường mang đến lợi lộc, khi lái xe sẽ vô tư trong lòng, ít khi bị hư hỏng bất ngờ và nếu rủi ro có bị tai nạn thì thường bị nhẹ hơn màu tương khắc. Tham khảo màu xe hợp mệnh thủy.
Màu sắc phù hợp với hành Thổ là: đỏ, hồng và vàng, nâu
Tông màu vàng, nâu tượng trưng cho màu của hành Thổ, là màu sắc bản mệnh của người mệnh Thổ. Sự kết hợp và mạnh mẽ của yếu đuối tố Thổ trong nhà sẽ giúp tạo ra một sự chắc chắn, sinh lực và sự bảo vệ cho tất cả những mối quan hệ của các bạn. Màu tương sinh với mệnh Thổ có cực kỳ nhiều lựa chọn màu sắc cho trang phục trong ngày đầu năm mới. Bởi họ vô cùng hợp với màu đỏ, màu hồng (Hỏa sinh Thổ), còn màu vàng và vàng đất lại chính là màu bản mệnh của Thổ nên càng tốt hơn.

Màu tương khắc với mệnh thổ là màu xanh. Bởi màu xanh đại diện cho Mộc (Mộc khắc Thổ theo ngũ hành).
Mệnh Thổ mua xe màu đen được không?
Đối với câu hỏi, người mệnh Thổ có nên mua xe màu đen hay không thì có thể giải thích theo phong thủy như sau: Màu đen là màu của mệnh thủy. Theo quan hệ tương sinh thì thổ khắc thủy. Nhưng nếu người mệnh Thổ dùng màu hợp của mệnh Thủy thì sẽ ‘khắc chế’ được. Chính bởi thế, người mệnh Thổ vẫn có thể chọn xe màu đen.
Nếu các bạn đang mong muốn một chiếc xe phù hợp với mệnh của mình thì có thể ghé qua đại lý xe Hyundai Giải Phóngđể nhận các tư vấn và xem mẫu xe yêu thích nhé!