Trang trí ngày tết nguyên đán là một trong những công việc quen thuộc của người Việt, dù có bận bịu đến đâu thì việc dọn dẹp và trang trí nhà cửa luôn được các gia đình dành thời gian để làm. Theo quan niệm của người Việt, việc dọn dẹp và trang trí ngày tết nguyên đán sẽ giúp loại bỏ đi toàn bộ những vận xui, vận hạn trong nhà và mang tới điều may mắn, an lành trong năm mới. Hãy tham khảo cách trang trí nhà mà An Cường chia sẻ dưới đây để bạn có được căn nhà đẹp đón tết nhé.


TRANG TRÍ CHO NGÔI NHÀ NGÀY TẾT
- Trang trí ngày tết nguyên đán bằng hoa tết
Đối với người dân miền Bắc hoa đào là một loại hoa không thể thiếu vì nó mang tới hơi thở của ngày tết, chính vì thế đây là một loại hoa để trưng bày tại căn phòng khách. Nhưng cũng có những gia đình thường lựa chọn những cành hoa đào để trang trí bàn thờ. thiết kế biệt thự 10x20m

Theo quan niệm của dân gian thì hoa đào có quyền lực trừ ma và mọi thứ xấu xa, màu đỏ hồng chứa đựng sinh khí rất mạnh nên màu đỏ thắm hồng của hoa đào chính thể hiện lời nguyện và chúc phúc đầu xuân.

Còn đối với người dân miền Nam và miền Trung thì hoa mai vàng sắc thắm lại là biểu tượng tượng trưng cho ngày tết. Màu vàng là màu của sự cao thượng vinh hiển cao sang, màu vàng còn tượng trưng cho vua là thời điểm phong kiến.


Trong luật ngũ hành thì màu vàng thuộc hành thổ, điều này tượng trưng cho sự phát triển nòi giống.

Ngoài 2 loại hoa này ra thì cây quất cũng được các gia đình lựa chọn để trang trí phòng khách của mình trong ngày tết. Một cây quất đẹp được thể hiện bởi kiểu dáng, có nhiều lộc xanh mơn mởn, hoa trắng lốm đốm cộng thêm các quả quất vàng ươm, tròn trịa và xum xuê thể hiện sự sinh sôi, nảy nở mang tới sự thịnh vượng, viên mãn. bản vẽ thiết kế nhà biệt thự 4 tầng

Sau 3 loại cây hòa và chính ngày thì để mang tới căn phòng khách rực rỡ và đầy sắc xuân thì hoa ly, hoa hồng, hoa lan, hoa cúc, hoa lay ơn... là những loại hoa để trang trí bàn thờ và bàn uống nước của mỗi gia đình.