Còn phần tường trống của căn nhà bạn có thể đặt các bức tranh mang hình ảnh của cả gia đình, để tạo không gian ấm cúng. Ngoài ra bạn có thể thiết kế những kệ đựng đồ hình vuông để trang trí và tạo điểm nhấn cho căn nhà. Điều này sẽ tránh được sự nhàm chán. Thiết kế nội thất chung cư 80m2


Bạn hãy tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên từ phần cửa ban công được thiết kế bằng kính cường lực hay những chiếc cửa sổ nhỏ trong các căn phòng để mang đến căn nhà một không khí thoáng đãng, một không gian rộng rãi và thỏa mái hơn. thiết kế nhà ống rộng 5m dài 20m

2, Phòng bếp
Đối với căn chung cư có diện tích 80m2 thì phần bếp sẽ được thiết kế nhỏ gọn để tiết kiệm không gian cho phòng khách. Bạn nên tránh việc thiết kế những tấm chắn ngăn cách giữa phòng bếp và phòng khách vì điều này sẽ tạo ra cảm giác trật hẹp bí bách. Việc thiết kế phần tủ bếp ôm sát tường sẽ khiến căn bếp của bạn gọn gàng hơn, hiện đại hơn.

Thông thường thiết kế của các căn chung cư đều có căn bếp liền với phòng khách điều này sẽ giúp tiết kiệm được diện tích của cả căn hộ và không gian sinh hoạt chung cho cả gia đình được thông nhau. Các thiết bị nội thất nên được thiết kế chìm vào trong tường và sắp xếp gọn gàng để tiết kiệm diện tích của căn nhà.
3, Phòng ngủ
Chung cư với diện tích 80m2 thường chứa 3 phòng ngủ, rất thích hợp cho gia đình từ 4-6 thành viên. Việc thiết kế các căn phòng sẽ phù hợp theo độ tuổi và sở thích của các thành viên trong gia đình. thiết kế nhà ống diện tích 100m2


Đối với phòng ngủ của bố mẹ thì được thiết kế đầy đủ nội thất, màu sắc trang nhã hợp với phong cách thiết kế nội thất phòng khách.

Đối với phòng ngủ nhỏ của con gái thì được thiết kế mang đến sự nữ tính, nhẹ nhàng.

Phòng ngủ dành cho bé trai thì mạnh mẽ hơn, năng động hơn.

Ngoài ra mỗi căn phòng nên được thiết kế với màu sắc tươi sáng kết hợp với chiếc cửa sổ được làm bằng kính để mang ánh sáng tự nhiên vào các gian phòng.

Để giúp căn phòng được gọn gàng và rộng rãi hơn bạn cũng có thể tham khảo tới việc sử dụng tủ quần áo được thiết kế chìm bên trong tường hay kệ đựng tivi cùng vậy. Bạn cũng có thể thiết kế thêm các giá sách trên tivi để hạn chế những khoảng trống quá lớn trên tường và đồng thời tạo thêm sự sinh động cho căn phòng ngủ của mình.


4, Khu vực ban công
Đối với căn ban công của gia đình, bạn có thể thiết kế lắp đặt giàn phơi thông minh kéo lên kéo xuống để giúp không gian thoáng hơn và phơi đồ tiện hơn, bên phải sẽ được thiết kế nơi đặt máy giặt sát tường để tiết kiệm diện tích. Ngoài ra, nếu nên tạo ra một không gian xanh bằng những chậu cây cảnh để tăng tính thẩm mỹ và thiên nhiên cho căn nhà.