Hyundai Grand i10 là mẫu xe nhỏ giá rẻ của Hyundai. Tại thị trường Việt Nam, mẫu xe này đã trải qua nhiều thế hệ và có thể phiên bản 2019 cũng sắp được ra mắt vào cuối năm nay. Tính tới thời điểm hiện nay cho dù là xe mới hay xe cũ thì Hyundai I10 cùng với Kia Morning vẫn được xem là cuộc đua song mã phân khúc “xe nhỏ giá rẻ”.

Xe i10 cũ được đánh giá là vẫn có chất lượng, độ bền tốt ít hỏng vặt dù đã qua nhiều năm sử dụng. Về mức tiêu hao nhiên liệu xe grand i10 cũng hơi khiêm tốn 6-7 lít/100km đường dài và khoảng 10l cũng với quãng đường trên lúc di chuyển trên những tuyến phố đông đúc. Vậy giá xe i10 cũ là bao nhiêu? Câu trả lời sẽ có ngay sau đây.
Giá xe i10 cũ là bao nhiêu?
Giá xe i10 cũ thì cũng phụ thuộc đời xe, chủng loại xe, chất lượng xe còn lại, số km đã đi, đồ chơi lắp thêm cho xe. Sau đây là giá tham khảo xe i10 cũ:
  • Giá xe i10 cũ đời 2008: từ 230-260 triệu tùy chất lượng, chủng loại
  • Giá xe i10 cũ đời 2009: từ 250-300 triệu tùy chất lượng, chủng loại
  • Giá xe i10 cũ đời 2010: từ 280-330 triệu tùy chất lượng, chủng loại
  • Giá xe i10 cũ đời 2011: từ 300-360 triệu tùy chất lượng, chủng loại
  • Giá xe i10 cũ đời 2012: từ 260-300 triệu tùy chất lượng, chủng loại
  • Giá xe i10 cũ đời 2013: từ 320-380 triệu tùy chất lượng, chủng loại
  • Giá xe i10 cũ đời 2014: từ 350-450 triệu tùy chất lượng, chủng loại
  • Giá xe i10 cũ đời 2015 - 2017: từ 360-460 triệu tùy chất lượng, chủng loại​

Lưu ý: Giá ở trên chỉ mang tính chất tham khảo, tầm giá có thể thay đổi tùy theo khu vực hay đại lý sản xuất. Bạn cần tham khảo kỹ lưỡng! Tiếp theo chúng tôi sẽ chia sẻ những kinh nghiệm chọn xe Hyundai Grand i10 cũ để giúp các bạn lựa chọn chiếc xe ưng ý rẻ mà vẫn chất lượng nhé! Tham khảo bảng giá xe hyundai i10 mới nhất.
Kinh nghiệm mua xe i10 cũ:
1. Kiểm tra ngoại thất xe
Phần thân vỏ xe là nơi sẽ tiết lộ chiếc xe có bị tại nạn hay đụng phải không? Các bạn có thể kiểm tra đầu xe, những khe hở tại cửa và nắp xe có còn nguyên bản không? Ở dưới nắp ca-po có các đường keo chỉ để tránh nước. Nếu xe đã trải qua tai họa những đường keo sẽ không sắc nét, các đường gân gờ dù có thể được phụ hồi nhưng vẫn không thể đều được.

Xe được sơn sửa lại có phần sơn dày hơn vùng xung quanh. Các bạn cũng có thể kiểm tra những con ốc, ốc mà bị han gỉ thì chứng tỏ xe bị sửa chữa. Đối với phần đuôi xe, nếu xe bị tai nạn hoặc qua sửa chữa các bạn sẽ thấy những gờ không đều, chỗ rộng chỗ hẹp,…
2. Kiểm tra phần nội thất
buộc phải kiểm tra các chi tiết bị ma sát thường xuyên như vô-lăng, phải số, những nút bấm xe còn hoạt động có lợi không? Tiếp theo hãy loại bỏ những loại tinh dầu thơm ra ngoài và để xe phơi nắng 30 phút để kiểm tra mùi ẩm mốc. Bạn cũng có thể lật phần thảm xe để kiểm tra xe có bị ẩm mốc không? Các bạn cũng đừng vọi tin vào số trên công tơ mét vì nó có thể dễ dàng bị thay đổi. Cũng đừng quên kiểm tra phần gương kính xem có bị nứt vỡ không?
3. Khung và máy xe
Đây là phần các bạn nên buộc phải kiểm tra thật cẩn thận. Đây là 2 phần quan trọng nhất của xe vì như thế nó quyết định siêu lớn tới sự vận hành ổn định của xe cũng như an toàn của các bạn lúc chuyển động trên đường. Kiểm tra số khung và số máy xem có trùng nhau không? Kiểm tra những đường gân trên khung nếu không còn đồng đều hay sắc nét thì có thể đã bị gò hàn lại.

Phần máy xe phải kiểm tra máy và hộp số xe còn nguyên bản không. Nếu xe bị ngậm nước vào trong máy sẽ gây hiện tượng thủy kích dẫn tới hỏng xy-lanh. Kiểm tra hầu hết ốc xem máy có bị tháo ra hay sửa chữa đầy đủ không. Để đảm bảo an toàn hãy kiểm tra thật kỹ đừng bỏ sót bất kỳ chi tiết nào nhé.
4. Lái thử xe
Có thể bạn không bắt buộc là chuyên gia thẩm định xe nhưng trong quá trình lái thử xe sẽ giúp đánh giá phần nào về chiếc xe cũ này. Nổ máy chạy không tải để kiểm tra xem có âm thanh lạ nào không? Xe có rung lắc không? Điều hòa gạt nước có hoạt động ổn đinh không?
Sau đó hãy lái xe lòng vòng để kiểm tra hộp số. Chuyển động xe nhanh chóng dần theo cấp số và dải vòng tua, chạy hết các số đúng tốc độ cho phép. Lúc lái xe phải lưu ý hài hòa chạy ở đoạn đường hỗn hợp bạn không nên chỉ chạy đường thẳng.

Có thể thấy với mức giá buộc phải chăng xe i10 cũ là lựa chọn tương đối hoàn hảo với kinh tế của đa số người dân Việt hiện nay. Tuy nhiên để sở hữu một xe cũ chất lượng là điều không hề dễ dàng. Hy vọng với những gì chúng tôi chia sẻ sẽ giúp chúng ta lựa chọn được chiếc xe chất lượng! Nếu bạn bắt buộc tư vấn hỗ trợ vui lòng liên hệ với đại lý xe hyundai giải phóng để được trợ giúp nhé!