Khung xe đạp được coi là bộ phận quan trọng cấu thành nên một chiếc xe tốt. Nếu bạn đang có ý định tìm kiếm cho mình một khung xe đạp địa hình tốt, giá chuẩn thì không thể bỏ qua những tiêu chí hữu ích trong bài viết dưới đây của xe đạp jett giá rẻ xedap365.

1. Lựa chọn khung xe phù hợp với các bộ phận khác của xe

Đầu tiên bạn nên bắt đầu với kích thước bánh xe. Bạn cần đảm bảo rằng bất kỳ khung xe mới nào cũng có thể lắp vừa với kích thước bánh xe hiện tại. Có ba ích thước bánh xe bao gồm 26inch, 27,5inch và 29inch.

Ngay cả khi một số bánh xe về mặt kỹ thuật sẽ phù hợp với khung bánh xe có kích thước sai (26 inch bánh xe sẽ phù hợp với khung hình có kích thước 27,5 inch bánh xe), bạn không nên làm điều này vì nó sẽ làm hỏng chiếc xe đạp.

Ống đầu khung kỹ thuật chỉ chấp nhận một số loại ống chỉ đạo ngã ba (1-1 / 8, giảm dần, 1.5 inch, v.v.), do đó bạn cần kiểm tra xem ống chỉ đạo của ngã ba hiện tại có thể vừa với bất kỳ khung hình mới nào bạn đang dự tính hay không.

>>Xem thêm: xe dap cannondale2. Những chất liệu làm nên khung xe

Xe đạp leo núi thường được làm từ sợi carbon, nhôm, titan, thép hoặc kết hợp các vật liệu này. Mỗi vật liệu có những đặc điểm khác nhau và sẽ ảnh hưởng đến chi phí, sự thoải mái, trọng lượng và cảm giác chung của chiếc xe.

Nhôm là vật liệu khung phổ biến nhất trong xe đạp núi hiện đại, tiếp theo là sợi carbon. Nhôm là một kim loại có thể được sử dụng để tạo ra một chiếc xe đạp nhẹ và cứng. So với sợi carbon, khung xe làm từ chất liệu nhôm dễ làm mà lại có giá thành rẻ.

Sợi carbon thường có chi phí giá thành cao tuy nhiên độ cứng của những khung xe làm từ chất liệu này

Thép là một vật liệu phổ biến được sử dụng trong phân khúc xe đạp giá rẻ. Khung thép có kết cấu mạnh mẽ và tương đối rẻ tiền nhưng nặng hơn khung nhôm và sợi carbon. Nó cũng dễ bị ăn mòn. Trước nhôm và sợi carbon, thép là vật liệu được lựa chọn cho xe đạp leo núi, vừa giải trí vừa chuyên nghiệp. Thép hiện đại, cao cấp có thể khá tốn kém và mất thời gian để sử dụng và vì vậy mất ưu thế với nhiều thương hiệu lựa chọn các vật liệu khác cung cấp độ cứng cao hơn cho tỷ lệ trọng lượng.

Titan hiếm khi được sử dụng trên xe đạp leo núi do chi phí cao. Titan có trọng lượng tương đối nhẹ, độ bền cao và không bị ăn mòn như thép. Không giống như sợi carbon và nhôm có thể dễ dàng được đúc, titan rất khó để đúc lại có giá thành cao.

>>Tham khảo: xe đạp gấp