Gần đây, trên fanpage chính trực của mình, Mercesdes-Benz Việt Nam (MBV) vừa thông tin về khả năng nước lọt vào cụm vi sai trước trên xe GLC sau khi đi qua khu vực nước vào động cơ sâu, đồng thời đưa ra trả lời kỹ thuật cho từng trường hợp cụ thể.

Hãng xe Đức vẫn lặp lại khẳng định đã từng thông tin trước đây, rằng khía cạnh này không phải là lỗi kiến thiết sản phẩm. Cụ thể, MBV thông cáo du khách đang dùng làm xe GLC mang xe đến hầu hết xưởng dịch vụ ủy quyền gần nhất của MBV để kiểm nghiệm miễn giảm tử tế nhiên liệu vi sai và được giải đáp phù hợp, trong tháng 8/2018. Mercesdes-Benz Việt Nam cũng lưu tâm việc thay thế nhiên liệu vi sai không chính hãng đủ khả năng gây ra hư hại cho cụm vi sai.
Hơn nữa, hầu hết xưởng dịch vụ chính hãng sẽ giúp đỡ du khách một trả lời kỹ thuật cho mỗi trường hợp đặc thù với van thông hơi nối dài bằng phụ tùng chính hãng ở một định giá hợp lý. Trước đó, một vị đại diện của đại diện Mercedes-Benz Việt Nam (MBV) cũng lên tiếng cho biết: “Trong sách hướng dẫn dùng làm của xe GLC (trang 367), MBV đã thông tin mực nước tối đa mà xe Mercedes-Benz GLC đủ khả năng đi qua là 30cm (mực nước tĩnh). Nếu chúng ta chủ ý hoặc vô ý đi qua vùng nước vào động cơ cao hơn 30 cm và gặp hầu hết cơn sóng nước cao hơn 30cm thì sẽ có hầu hết xui rủi nhất định, trong đó xui rủi lớn nhất là thủy kích.” Trong tình huống bất khả kháng, nếu bắt buộc phải đi qua hầu hết nơi nước vào động cơ thì ngay sau đó xe cần được đem vào hầu hết xưởng dịch vụ đã được ủy quyền để kiểm nghiệm dịch vụ nhằm giảm thiểu hầu hết hư hỏng đủ khả năng xảy ra. Việc thay nhiên liệu vi sai kịp thời đủ khả năng ngăn chặn được việc hư hỏng cụm vi sai. Ngay sau phản hồi từ phía MBV, đa số du khách tỏ vẻ không hài lòng. Anh Charlie Nguyen phản ánh: “Thật sự quá thất vọng cho cách trả lời của MBV, hiện nay số người dùng làm GLC tự đi kiểm nghiệm rất đa số và rất đa số xe bị vào nước. Ở Vinh kiểm nghiệm 22 xe thì bị 15 mà hãng vẫn chối bỏ nghĩa vụ của mình và đổ lỗi toàn bộ cho người sử dụng. Xin lỗi, hãng kêu du khách vào xưởng để kiểm nghiệm và thay nhiên liệu miễn giảm nhưng cùng với đó lại tính công thêm ông thở, ai đã bỏ 2 tỷ để mua được GLC thì chắc cũng chẳng cần hơn triệu tiền nhiên liệu cầu của MBV. Tôi tin rằng sau chiếc nếu sau này đổi xe thì MEC không phải là danh tiếng mà tôi chọn tiếp theo dù tôi đã dùng làm chiếc này là chiếc thứ 2 rồi”. Trong khi đó, độc giả Nguyễn Tuấn Anh phân tích: “Xe gầm cao, lại có bóng khí nâng hạ, lại không chạy qua nổi mực nước 30cm, thật khó chấp nhận đc sự thật này, nếu đây sự thật là cách MBVN trả lời lại với du khách tôi thật sự thất vọng khi chọn GLC300 và đây sẽ là điểm không tốt lớn khi tôi hay anh em ở đây quy định nâng lớp với xe của Merc trong tương lai!”.
Khách hàng Dha Dha tỏ ra khá bức xúc: “Nghĩa là du khách vẫn mất tiền thay nhiên liệu và nối ống? Vậy cần Hãng làm gì? Chả có tý gì gọi là xây dựng. Trách nhiệm du khách nhận hết. Nói luôn xe mình mới lấy hơn 10 ngày chưa rửa xe, chưa đi qua vùng nước ngập, chạy 300km. Giờ hãng giải quyết kiểu đối phó thế này thì không ổn rồi.” Tại kinh doanh Việt Nam, Mercedes-Benz đang buôn bán 4 hình thức GLC có bao gồm: GLC 250 4MATIC - 1,879 tỷ đồng, GLC 300 4MATIC - 2,149 tỷ đồng, GLC 300 4MATIC Coupe - 2,899 tỷ đồng, AMG GLC 43 4MATIC - 3,599 tỷ đồng.