Các các món ăn đặc sản Bạc Liêu dưới đây
Đặc sản Bánh tằm bì
Có rất nhiều địa điểm để mua món bánh tằm bì tuy nhiên chỉ mỗi tại tỉnh Bạc Liêu thì đặc sản đây mới ngon nhất, mới đặc biệt. Bánh tằm bì tại đây được làm công phu ngay từ các công đoạn đầu tiên làm ra đặc sản bánh tằm bì. Điều đặc sắc trong Bánh tằm bì ở Bạc Liêu là những viên xíu mại. Chủ yếu cái đó làm cho Bánh tằm bì ngày càng đượm đà chất lượng cao hơn. Phần nước cốt dừa thơm, nước mắm chấm, rau cải chính là các thức ăn kèm ko thể bỏ lỡ. Thứ nước chấm đủ cả bốn mùi vị: ngọt, chua, cay, mặn làm tăng độ thấm đượm đà là riêng mắm chấm cần phải có. Cần có xà lách, húng, giá và dưa leo xắt nhỏ bé nhất định lúc thưởng thức. Chính là mùi hương thơm thanh của rau cải hòa quyện với cái vị bùi bùi của bì cũng như vị béo của cái nước cốt dừa càng hấp dẫn hơn nữa sự thèm ăn cho người ăn.
Bún bò cay Bạc Liêu
Đặc sản Bún bò cay là một trong những món đặc sản nổi tiếng tại tỉnh Bạc Liêu. Vì Bún bò cay Bạc Liêu được chế biến rất cầu kỳ công đoạn chế biến phải đi qua một vài lượt để nhớ tỉ lệ nêm nếm gia vị thì bát bún bò cay Bạc Liêu mới ngon lành. Dựa theo tên gọi của đồ ăn, Đặc sản Bún bò cay được làm cùng rất nhiều ớt cay sừng trâu tươi ngon, chín khiến cho nước dùng có sắc thắm đỏ tự nhiên cũng như không pha tạp, kích thích vị giác và hút mắt thực khách. Trông rất bắt đôi mắt, bát Bún bò cay gồm có màu vàng sậm pha đỏ thắm, với các sợi bún mềm trắng tinh cũng như các cục thịt bắp, gân bò cho vào giữa tô. Đặt đĩa rau ngò gai, quế tươi xanh mướt để ăn cùng bên ngoài bát Đặc sản Bún bò cay. Nên chấm muối hột đâm ớt cùng Đặc sản Bún bò cay. Chúng ta vắt ít quả chanh trong bát bún bò, thêm rau quế, ngò gai thêm vào, trộn lên cũng như kẹp chút thịt cùng rau chấm muối ớt cho vào miệng lúc ăn. Các bạn sẽ có cùng lúc những hương vị thơm, ngon, ngọt, bùi, giòn, dai, béo, chua, cay...
Bánh củ cải Bạc Liêu
Bánh củ cải Bạc Liêu có nguồn gốc từ người Trung Hoa. Bạn sẽ nhìn thấy có 1 vài nơi bán Đặc sản Bánh củ cải khi Đi chợ tỉnh Bạc Liêu dạo 1 lượt. Làm bởi bột mỳ trắng pha trộn cùng ít bột củ cải trắng nghiền nát, trải mỏng ra như là bánh ướt chính là vỏ ngoài của Bánh củ cải Bạc Liêu. Ruột Đặc sản Bánh củ cải là sự quan trọng chất lượng của món ăn. Có thịt tôm khô nhỏ hay là tép bạc đất bóc vỏ, đâm dập vừa cần, cùng ít thịt nạc băm cùng vài hạt đậu xanh non hột hấp bên trong nhân.