Đa số, những bệnh nhân về hệ hô hấp đều liên quan tới ô nhiễm môi trường tồn tại phổ biến những chất gây hại, virut, vi khuẩn… Ngăn ngừa viêm phổi chỉ với máy lọc không khí được coi là giải pháp an toàn hiện nay. Vậy tại sao máy lọc không khí lại có tính năng ngăn chặn viêm phế quản mãn tính? Cùng tìm hiểu qua nội dung sau đây.Bệnh viêm phế quản là gì?

Bệnh viêm phế quản là 1 bệnh liên quan hệ hô hấp khi các đường phế quản bị nhiễm trùng và viêm. Một vài người bị viêm phế quản thường không thể hít thở được nhiều oxy vào phổi của họ. Đường hô hấp của chúng tồn đọng nhiều đờm và chất nhờn, ấy là nguyên do tại sao người bị bệnh viêm phế quản có 1 cơn nặng "nặng". Bệnh viêm phế quản là 1 tình trạng có thể là cấp tính hoặc mãn tính.
Có rất nhiều nghiên cứu đã chứng minh việc làm giảm thiểu viêm phế quả với máy lọc không khí. Đặc biệt là những dòng máy lọc không khí của coway như: AP-1008CH, AD-1516A, AP-1009CH

Những căn nguyên gây bệnh viêm phế quản

Bệnh viêm phế quản có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau, ví dụ: vi khuẩn, vi rút, và những hạt nước ngoài giữ thể làm kích thích ống phế quản. trong nhiều trường hợp viêm phế quản cấp tính, nó là do một vấn đề căn bản, giống như 1 nhiễm trùng virus của phế quản. Viêm phế quản giữ vai trò như cách mà sức đề kháng chống lại nhiều bệnh này. Ngoài virut, có khá đa dạng nguyên nhân khác gây viêm phế quản. Điều này bao gồm vi khuẩn, bệnh trào ngược dạ dày thực quản (GERD), và tiếp xúc sở hữu dung môi, khói thuốc lá, hoặc các chất gây ô nhiễm khác.
Ở nhiều trường hợp viêm phế quản mãn tính, nguyên nhân chính là do dùng thuốc lá. Tuy nhưng, cũng có nhiều trường hợp viêm phế quản mãn tính là do ô nhiễm ko khí, khí độc và bụi.Tình trạng này thường gặp trong số một số người vận hành ở môi trường công nghiệp.

Phòng viêm phổi với máy lọc không khí

Ngoài ra, người bị viêm phế quản có thể giảm thiểu bệnh bằng cách để một máy lọc không khí tại mỗi phòng của nhà mình. Máy lọc không khí làm việc tương đối tốt trong việc lọc sạch không khí của bất kỳ chất gây ô nhiễm nào có thể gây ra các dấu hiệu. Một vài máy lọc không khí Panasonic như: Panasonic, Panasonic F-PXH55A, Panasonic F-VXK70A đã được đánh giá mang lại hiệu quả tốt cho sức khỏe, ví dụ viêm phế quản.